Hoạt động TN-HN: Cùng bạn chọn nghề cho tương lai

486

     Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, nhằm định hướng ngành nghề cho học sinh phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu nguồn nhân lực, trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã phối hợp cùng tạp chí Giáo dục TP.HCM triển khai chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 15 – năm học 2022-2023.

     Chương trình được tổ chức vào chiều ngày 06/12/2022 với sự tham gia của hơn 200 học sinh đến từ các lớp khối 12 của nhà trường. 

     Mở đầu chương trình là phần trao đổi của Ban Tư vấn là quý thầy cô chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết với công tác định hướng tương lai cho học sinh. Tiến Sĩ Lê Thị Thanh Mai, Chuyên gia Hướng nghiệp – Tuyển sinh, Trưởng ban công tác sinh viên, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã mở ra cho các em học sinh có cái nhìn tổng quan về tình hình chọn bậc học, chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT.

     Tại buổi hướng nghiệp này, thầy Đào Lê Tâm An – Chuyên viên tâm lý còn giúp học sinh biết thêm các thông tin như: Khi chọn ngành, chọn nghề chúng ta cần dựa trên những yếu tố nào? Có những sai lầm nào khi chúng ta chọn ngành?

     Cuối cùng là phần đặt câu hỏi, giao lưu của các bạn học sinh với Ban Tư vấn và quý thầy cô từ các trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH), Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM.

 

Quý thầy cô trong Ban Tư vấn Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”
Cô Cao Thùy An – Đại diện Tạp chí Giáo dục  (ngồi bàn đầu, áo hồng); Cô Đinh Thị Mai Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường (ngồi bàn đầu, áo đen) cùng HS khối 12 tham gia Chương trình
Toàn cảnh Chương trình tư vấn hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai”
Các em học sinh K12 cũng tích cực tham gia Chương trình bằng những câu hỏi liên quan đến định hướng tương lai của mình.