Bản tin tổ: GDCD, TD, GDQP

682

Hôm qua, ngày 06- 11- 2008, tổ GDCD, TD, GDQP tổ chức chương trình ngoại khoá với chủ đề “ Tìm hiểu đất nước Hàn Quốc” cho học sinh khối 11.

Đến tham dự buổi ngoại khoá, về phía nhà trường có:– Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng thầy Nguyễn Văn Trai.– Phó hiệu trưởng cô Đàm Thị Kinh.

Với mục đích giúp học sinh hiểu biết về đất nước Hàn Quốc. Buổi ngoại khoá đã lôi cuốn học sinh tham gia, với hai phần: Trình chiếu bài thuyết trình và phần tiểu phẩm.

Các em học sinh đã có sự đầu tư tương đối chu đáo, về phần thuyết trình của mình đã làm rõ được trọng tâm yêu cầu như giới thiệu về: Địa lí, lịch sử, kinh tế, giáo dục và gia đình, văn hoá- nghệ thuật, quan hệ đối ngoại của Hàn Quốc.

Về phần tiểu phẩm- các em đã xây dựng hết sức phong phú như: các món ăn Hàn Quốc, trang phục- thời trang, quan hệ đối ngoại, cô dâu Việt nam lấy chồng Hàn Quốc v. v .v

Các phần trình bày của các lớp thể hiện thái độ nghiêm túc trong việc tham gia các hoạt động của trường một cách tích cực, điều đó đã được cụ thể bằng sự ghi nhận của ban giám khảo đến từ 9 lớp thuộc khối 11 đã ghi nhận qua kết quả sau:

– Giải nhất thuộc về lớp 11 Toán 2.– Hai giải nhì: lớp 11 Anh 2 và 11Văn– Hai giải ba: lớp 11 Sinh và 11 Lý 1.

– Hai phần qùa giành cho hai khán giả có câu hỏi hay nhất.

 

Một số học sinh có những đóng góp lớn cho sự thành công của buổi ngoại khoá rất được tuyên dương như:– Hai MC:Nguyễn Kim Ngân lớp 11 Anh1 và Nguyễn Đăng Khoa lớp 11 Văn.– Hai kĩ thuật máy vi tính:Trần Bá Lộc lớp 11 Toán 1 và Ngô Thái Duy lớp 11 Tin.

– Phụ trách âm thanh ánh sáng: Cao Hoàng Anh Khoa lớp 11 Lý 1.

 

Ý nghĩa của buổi ngoại khoá là giáo dục cho học sinh tinh thần yêu nước, giúp học sinh nêu cao tình đoàn kết quốc tế- vì mục tiêu hoà bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội. Thầy Phạm Vân, đại diện cho tổ GDCD, TD, GDQP phát biểu ý kiến và trao giải cho các lớp đạt giải. buổi ngoại khoá kết thúc tốt đẹp vào lúc 15h 15, ngày 06- 11- 2008.