Cập nhật thông tin tốt nghiệp học sinh lớp 12

Học sinh lớp 12 có thể nhấn vào đường liên kết sau để cập nhật thông tin hồ sơ tốt nghiệp THPT: Liên kết danh sách học sinh

Một số lưu ý khi nhập thông tin vào danh sách:

1. Cần đăng nhập mới có thể thay đổi được thông tin (Tên đăng nhập và tài khoản được GVCN cung cấp)

Để đăng nhập các em nhấn vào chữ “Đăng nhập” ở phía trên bên phải của màn hình :

2. Về  các diện  ưu tiên và điểm khuyến khích có thể tra theo thông tin hướng dẫn sau:

HƯỚNG DẪN  VỀ  CÁC DIỆN  ƯU TIÊN VÀ ĐIỂM KHUYẾN KHÍCH

I. DIỆN ƯU TIÊN XÉT TỐT NGHIỆP :

Diện ưu tiên

Ký hiệu

1.  Diện 1: Điểm bình quân xét tốt nghiệp từ 5,00 trở lên.

Còn gọi là diện bình thường.

2.  Diện 2: Điểm bình quân xét tốt nghiệp từ 4,75 trở lên.

Thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81% (chỉ với GDTX); con của thương binh, bệnh binh hoặc con của người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%.

D2-TB2

Con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con Bà mẹ VN anh hùng.

D2-CAH

Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số.

D2-TS2

HS người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở vùng cao, vùng sâu, hải đảo, khu kinh tế mới và xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135 giai đoạn II, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp THPT.

D2-VS2

Người bị nhiễm chất độc màu da cam, con của người bị nhiễm chất độc màu da cam dị dạng  dị tật do hậu quả của chất độc hóa học.

D2-CHH

Đối với GDTX: Con của người hoạt động cách mạng trước Tổng khởi nghĩa tháng 9/1945.

D2-CCM

Có tuổi đời từ 35 tuổi trở lên tính đến ngày thi.

D2-T35

3.  Diện 3: Điểm bình quân xét tốt nghiệp từ 4,50 trở lên.

Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, bản thân có hộ khẩu ở vùng sâu, vùng cao, hải đảo, khu kinh tế mới, xã đặc biệt khó khăn, đang học tập ở trường PT dân tộc nội trú, trường phổ thông không nằm trên các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương.

D3TS3

Con liệt sĩ

D3-CLS

Thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên (chỉ với GDTX); con của thương binh, bệnh binh hoặc con của người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên.

D3-TB3

II. ĐIỂM KHUYẾN KHÍCH:

1. Đạt giải cá nhân kỳ thi học sinh giỏi bộ môn văn hoá lớp 12:

Giải quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: 1

Giải nhì cấp tỉnh: 2.

Giải ba cấp tỉnh:  3

2. Đạt giải cá nhân và đồng đội trong kỳ thi văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng, vẽ, viết thư quốc tế, thi giải toán trên máy tính bỏ túi, thí nghiệm thực hành bộ môn (Vật lí, Hoá học, Sinh học) do ngành giáo dục tổ chức hoặc phối hợp các ngành chuyên môn khác từ cấp tỉnh trở lên tổ chức.

Giải quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh (Huy chương Vàng): 1

Giải nhì cấp tỉnh (Huy chương Bạc): 2

Giải ba cấp tỉnh (Huy chương Đồng):  3

* Giải đồng đội chỉ tính cho giải quốc gia, mức điểm cộng thêm giống như giải cá nhân.

* Học sinh đạt nhiều giải khác nhau thì chỉ được hưởng mức cộng điểm của giải cao nhất.

3. Được cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông:

Loại giỏi:  1

Loại khá:  2