Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của khối chuyên Lý với chủ đề:“Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc”

3322

Hoạt động giáo dục Ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL) được tổ chức dưới cờ, từ lâu đã trở thành niềm háo hức, chờ đợi của rất nhiều thế hệ học sinh trường THPT Chuyên Thăng Long. Mỗi một chủ đề của HĐGDNGLL luôn chứa đựng những triết lí giáo dục sâu sắc và rất thiết thực đối với từng bạn học sinh trong nhà trường.

Tiếp nối những thành công đó, ngày 05 tháng 02 năm 2018, tập thể khối chuyên Lý được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ thực hiện buổi sinh hoạt tập thể dưới cờ với chủ đề: “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc”.

         Trong một thời gian rất ngắn, hơn hai tuần cho việc chuẩn bị, lên kế hoạch, viết kịch bản và tập luyện, thầy và trò khối chuyên Lý đã cố gắng để mang đến cho các bạn học sinh một hoạt động tập thể dưới cờ không chỉ thu hút về mặt thẩm mỹ, cùng một không khí vô cùng vui tươi, sôi động, mà còn mang lại những giá trị rất lớn về mặt giáo dục.

         Lấy chủ đề “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc” làm tư tưởng chủ đạo cho buổi sinh hoạt, tất cả chương trình, các tiết mục đến từ các tập thể lớp và các phần thi tập thể đều xoay quanh việc truyền tải những ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc đến học sinh của nhà trường.


Chương trình HĐGDNGLL với chủ đề “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc”

Mở đầu chương trình là tiết mục múa “Trống cơm” của tập thể 10 Lý gửi đến tất cả các thầy cô và các bạn học sinh. Bằng những động tác điêu luyện và nhần nhuyễn, những chàng trai và cô gái 10 Lý đã đưa thầy cô cùng các bạn học sinh đến với miền Bắc thân yêu và ngay lập tức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía thầy cô và các bạn học sinh.


Tiết mục múa “Trống cơm”

Ở vị trí trung tâm của chương trình là tiết mục múa sạp “Thơ tình của núi” được thể hiện bởi các bạn học sinh đến từ lớp 11 Lý. Cả thầy cô và học sinh toàn trường đều rất ngạc nhiên khi các bạn đã mang cả một sân chơi truyền thống của vùng Tây Bắc lên sân cờ của nhà trường. Tất nhiên, tiết mục này đã nhận được những tràng pháo tay rất dài tán thưởng.


Tiết mục múa sạp “Thơ tình của núi”

Khác hẳn với không khí dân dã vui tươi của tiết mục múa sạp, các bạn 12 Lý lại mang đến một không khí trang nghiêm nhưng không kém phần cuốn hút qua tiết mục múa chén trích từ nhã nhạc cung đình Huế. Loại hình nghệ thuật này đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại” vào năm 2003.


Tiết mục múa chén

Các bạn lớp 10 Lý tiếp tục đưa thầy cô và các em học sinh vào nam với tiết mục “Lý cây bông”


Tiết muc “Lý cây bông”

Xen giữa các tiết mục văn nghệ, quý thầy cô và các bạn học sinh còn được tham gia vào các trò chơi và các phần thi giao lưu khán giả.


Trò chơi múa sạpPhần giao lưu khán giả

Tiếng nhạc sôi động, nhiều cảm xúc đã khép lại một chương trình HĐGDNGLL hoàn hảo và trọn vẹn trong tất cả thầy cô và các bạn học sinh trong trường. Một buổi sinh hoạt ý nghĩa để lại những khoảnh khắc tuyệt vời, những kỉ niệm sâu sắc, đầy bổ ích về giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc đã mở đầu cho một tuần học tập hăng say, hiệu quả và thành công của thầy trò trường THPT chuyên Thăng Long.


Tổng kết và chụp hình lưu niệm