Tổ Ngữ Văn – Niềm tin vào ngày mai

609

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:”Table Normal”; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:””; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:”Times New Roman”; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;}

Tổ Văn trường THPT chuyên Thăng Long hiện nay có 10 thầy cô giáo:

Cô Nguyễn Thị Ánh Hồng ( Tổ trưởng) – Cô Hồ Thị Tuyết ( Tổ phó). Cùng các thầy cô: Cô Hồ Thị Xuân Hoà; cô Hoàng Thị Liên; thầy Hoàng Trọng Hà ; thầy Phạm Ngọc Liên; thầy Trần Văn Thông; cô Mai Thị Phương Lan; cô Nguyễn Đức Hạnh và cô Trần Thị Thuỳ Trang.

 

 

Trong sự lớn mạnh của nhà trường và của tổ, chúng tôi vẫn luôn nhớ về những đồng nghiệp hiện nay đã về hưu hoặc chuyển công tác như thầy Bùi Lương – nguyên là hiệu trưởng nhà trường – hiện là hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt , thầy Nguyễn Văn Khoát , cô Hồ Thị Xuân Châu, cô Nguyễn Thị Lang ( về hưu năm 2004) và cô Nguyễn Thanh Hương ( chuyển công tác năm 2006)

Hiện tại tổ văn có 10 thầy cô giáo, mỗi thầy cô một tính cách – một hoàn cảnh , song ai cũng cố gắng khắc phục những hoàn cảnh đôi khi là ngặt nghèo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn gắn bó với mái nhà Chuyên Thăng Long.

Hiện tại người cao niên và dày dạn kinh nghiệm nhất là cô Hồ Thị Xuân Hoà. Tuy sức khoẻ yếu và đang làm hồ sơ xin nghỉ hưu nhưng cô luôn tận tâm với học sinh và cô như con ong cần mẫn chăm chỉ chuyên cần với công việc.

Một thầy giáo sắp sửa rời xa tổ văn vì điều kiện công tác là thầy Hoàng Trọng Hà. Mặc dù giảng dạy tại trường Chuyên Thăng Long không bao lâu nhưng thầy đã đóng góp không nhỏ cho thành tích của tổ.

Thầy Phạm Ngọc Liên đã nhiều năm tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, đã từng là giáo viên cấp tỉnh. Cô Nguyễn Đức Hạnh đã đạt giải trong hội thi nghiệp vụ sư phạm trẻ năm học 2004- 2005.

Các thầy cô như cô Hoàng Thị Liên, cô Nguyễn Thị Ánh Hồng, cô Hồ Thị Tuyết, Cô Nguyễn Đức Hạnh nhiều năm liền là giáo viên giỏi cấp cơ sở và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tất cả các thầy cô giáo tổ văn đều vừa giảng dạy chính khoá vừa tham gia bồi dưỡng học sinh chuyên qua các chuyên đề. Hầu hết các thầy cô đều có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và bước đầu có hiệu quả tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học Ngữ văn. Gần 100% thầy cô giáo của tổ tham gia các khoá học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ tham gia khoá học khởi đầu của Intel.

Nhiệm vụ trọng tâm của tổ Văn là giáo dục toàn diện và đào tạo mũi nhọn. Tuy thành tích đào tạo mũi nhọn chưa được như ý muốn vì rất nhiều lý do nhưng trong suốt mấy năm qua, môn văn vẫn luôn đạt được những thành tích đáng kể. Số giải quốc gia không nhiều nhưng chất lượng giải đã được nâng cao. Hai năm trở lại đây bộ môn văn đã có giải ba và kỳ Ôlympic có huy chương vàng.

Phát huy những thành tích đã được chúng tôi đang ngày đêm cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để đóng góp vào thành tích chung của nhà trường và sự phát triển chung của sự nghiệp giáo dục và chúng tôi tin với sự lãnh đạo sáng suốt của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường chúng tôi sẽ thực hiện được điều ấy!

THÀNH TÍCH ĐÀO TẠO MŨI NHỌN CỦA TỔ NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

Năm học

số HS đạt giải

Giải nhất

Giải nhì

Giải ba

Giải KK

2001-2002

3

1

2

2003-2004

3

2

1

2004-2005

2

2

2005-2006

3

2

2006-2007

3

1

2

2007-2008

1

1

Tổ trưởng

Nguyễn Thị Ánh Hồng