20.10 – Thấu hiểu, chia sẻ và yêu thương !

        “Bất cứ ai trong chúng ta dù là một nguyên thủ đứng đầu quốc gia, là anh hùng xông pha nơi tiền tuyến, là nhà khoa học miệt mài tạo ra những nghiên cứu, hay những con người bình thường như chúng ta đều có thể tự hào, hạnh phúc khi được là con của một người phụ nữ – người mẹ. Và mẹ của chúng ta dù xinh đẹp như một hoa hậu, tài trí như một doanh nhân, kiên cường như người lính hay hay đơn giản chỉ là một người nội trợ tỉ mẩn và chu đáo chăm lo từng bữa ăn cho gia đình thì tất cả họ đều đáng kính, đáng yêu và đáng được chúng ta tôn vinh và tự hào – đó là mẹ của chúng ta với tất cả yêu thương suốt cuộc đời”.

        Đó chính là lời phát biểu hết sức sâu lắng của thầy Nguyễn Xuân Linh – Đại diện cho Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường phát biểu trong buổi sinh hoạt dưới cờ của trường THPT Chuyên Thăng Long. Đà Lạt vừa qua. Bài phát biểu của thầy không chỉ giúp chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam; khẳng định và ngợi ca vẻ đẹp của người phụ nữ mà còn lời chúc sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc tới toàn thể nữ giáo viên, nhân viên cùng các em nữ sinh nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022), 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2022).

       Buổi sinh hoạt Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 này còn là một cơ hội để quý thầy giáo, nam nhân viên, nam học sinh của nhà trường bày tỏ tình cảm đề cao, trân trọng và biết ơn đến những nữ cán bộ, nữ giáo viên, nhân viên, thể hiện tấm lòng chào đón, nâng niu tất cả học sinh nói chung, các em nữ sinh nói riêng. Những tình cảm, tấm lòng này cũng chính là một nét ứng xử đẹp, văn minh mang dấu ấu truyền thống của trường Chuyên Thăng Long, Đà Lạt.

        Trong buổi lễ thầy Đào Mạnh Trinh Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Trần Văn Lâm Bí thư Đoàn trường đã đại diện cho toàn thể thầy giáo, nam nhân viên, nam học sinh của nhà trường gửi tặng đến các nữ cán bộ, nữ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường những lẵng hoa tươi thắm thay cho lời chúc mừng.

Thầy Đào Mạnh Trinh và thầy Trần Văn Lâm đại diện cho quý thầy giáo tặng hoa cho quý cô giáo và các em nữ sinh

      Nhân ngày 20/10/2022, Ban chấp hành Công đoàn cũng đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức buổi gặp mặt tập thể. Buổi sinh hoạt được quý thầy giáo trong nhà trường chuẩn bị khá kỹ lưỡng từ chương trình đến nội dung. Mở đầu cho buổi gặp mắt là hoạt động tôn vinh vẻ đẹp và tài năng của các cô giáo qua một đoạn phim ngắn tập hợp những hình ảnh của các cô giáo trong tà áo dài khi lên lớp, những hình ảnh đời thường mộc mạc, giản đơn nhưng luôn xinh tươi, ấm áp. Tiếp nối chương trình là hàng loạt các trò chơi tập thể với những hoạt động, câu hỏi thú vị phát huy được sự thông minh, nhạy bén, sắc sảo, hóm hỉnh… của người chơi. Cuối cùng tất cả mọi người sum vầy bên mâm cơm thân mật và vui vẻ.

      Yêu thương và chăm sóc phụ nữ là việc cần làm hàng ngày và hàng giờ, thế nên yêu thương không chỉ đợi một ngày lễ, tặng hoa không cần phải có dịp, nhắn tin không cần phải đợi chờ. Mà hơn hết đó là những thấu hiểu đồng cảm trước những tâm tư suy nghĩ của những người phụ nữ quanh mình, là sự san sẻ, gánh vác một phần trách nhiệm gia đình và công tác xã hội cùng chị em. Không lời chúc hay món quà nào đáng giá hơn sự yêu thương và chia sẻ. Và điều đó luôn hiện diện trong các công việc, trong từng lời nói, hành động giữa các đồng nghiệp trong Nhà trường của trường THPT Chuyên Thăng Long yêu dấu.

          Dưới đây là một số hình ảnh qua các hoạt động!

Thầy Phạm Gia Sâm – Tổ Vật lý – Công nghệ gửi lời chúc mừng nồng ấm đến Quý cô giáo với nhạc phẩm “Điều Giản Dị” của Nhạc sĩ Phú Quang.