Các môn thi tốt nghiệp năm học 2010 – 2011

967

            Chiều 23/3, Bộ GD&ĐT công bố, ngoài ba môn thi cố định là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh THPT sẽ phải thi môn Vật lý, Sinh học và Địa lý trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2011. Kthi tt nghip THPT năm 2011 sẽ được tchức vào các ngày 2-4/6.

              Đối với giáo dục THPT, học sinh thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý. Trong đó, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

             Riêng môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật tùy theo chương trình học của từng trường.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tchc vào các ngày 2-4/6 vi 6 môn thi bt buc. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

         

           Với thí sinh không theo hc hết chương trình THPT hin hành hoc có khó khăn về điu kin dy, hc thì được thi thay thế môn Ngoại ngữ bng Lch s(theo hình thc tlun).

          Đối vi giáo dc thường xuyên, học sinh thi tốt nghiệp 6 môn, gồm: Ngvăn, Toán, Vt lý, Sinh hc, Lch s, Địa lý. Trong đó các môn Vt lý, Sinh hc thi theo hình thc trc nghim.

Bộ GD&ĐT khẳng định, nội dung các môn thi nằm trong chương trình THPT hiện hành, đảm bảo kiểm tra kiến thức cơ bản, sự hiểu biết về thực hành của người học và chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

          Năm 2010, học sinh THPT thi tốt nghiệp 6 môn, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử và Địa lý.

                                                                                                                            Theo Vnexpress.net