Chương trình “Chung tay đón tết”

815

Tết đến, xuân về mọi người lại tất bật sửa sang nhà cửa, mua sắm các thứ để lo cho gia đình có một cái Tết tươm tất, đủ đầy. Thế nhưng, đối với người nghèo, mỗi cái tết lại là một lần vất vả lo toan.

Xuất phát từ truyền thống dân tộc với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chiều ngày  02/02/2013, trường THPT Chuyên Thăng Long tổ chức chương trình “Chung tay đón tết”. Tham gia chương trình gồm những bạn đoàn viên, học sinh, phụ huynh, thầy cô cùng những bạn nhỏ trường khiếm thính tính Lâm Đồng, Cô nhi viện Lục Hòa – Đức Trọng.

Ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc, học sinh Trường THPT Thăng Long còn đấu giá, bày bán tranh, ảnh và bán sản phẩm làm tay từ chính các bạn học sinh của trường, thu hút hàng trăm học sinh tham gia và ủng hộ.

Đây là lần thứ năm liên tiếp học sinh trường THPT Chuyên Thăng Long tổ chức chương trình từ thiện này. Chương trình nằm trong hoạt động năm của trường và thể hiện tấm lòng nhân ái của các bạn trẻ nên các học sinh nhà trường đều hào hứng tham gia.

Kết thúc đợt 1 chương trình đã quyên góp được trên 43 triệu đồng. Với số tiền trên chương trình đã hỗ trợ cho một số tổ chức sau:

·        Học sinh nghèo vượt khó của trường : 7,5 triệu đồng

·        Cô nhi viên Lục Hòa – Đức Trọng : 10 triệu đồng

·        Trường Khiếm Thính tỉnh Lâm Đồng : 2 triệu đồng

·        Trường tiểu học Nam Thành : 2 triệu đồng

·        Trường tiểu học Cửu Long : 1 triệu đồng

·        (Quỹ chung tay đón tết) Thành Đoàn Đà Lạt : 2 triệu đồng

·        Dự kiến trao Trường THPT Đạ Tông : 5 triệu đồng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ