Đoàn Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt

885

Sáng thứ Sáu 09/4/2016 vừa qua, Đoàn Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh gồm ông Andrew Riplinger – Viên chức Lãnh sự và bà Quách Mỹ Ngọc  -Chuyên Viên Giáo Dục Cấp Cao đã viếng thăm và làm việc tại trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt.

/Users/Sea/Downloads/IMG_9630.jpg

Đầu tiên, đoàn đã có buổi gặp mặt trò chuyện thân mật cùng BGH nhà trường và một số thầy cô thuộc tổ Ngoại Ngữ. BGH nhà trường giới thiệu với đoàn về các hoạt động học tập và thành tích của các em học sinh trong giai đoạn vừa qua.

/Users/Sea/Downloads/IMG_9650.jpg

Tiếp theo cuộc gặp mặt cùng BGH, Đoàn Lãnh sự đã có dịp giao lưu với 100 em học sinh của trường THPT Chuyên Thăng Long, giới thiệu đến các em học sinh hệ thống các trường Đại học Hoa Kỳ, môi trường học tập, sinh hoạt và có những tư vấn thiết thực về học bổng và quy trình xin cấp visa du học tại Mỹ.

/Users/Sea/Downloads/IMG_9666.jpg

Các em học sinh tỏ ra rất thích thú và quan tâm đến đề tài buổi giao lưu. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cùng với sự hồi đáp trực tiếp của Tuỳ viên Lãnh sự quán đã mang lại cho học sinh những hiểu biết cần thiết và lý thú về du học tại Mỹ.

/Users/Sea/Downloads/IMG_9682.jpg

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, buổi giao lưu kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng đoàn Lãnh sự Hoa kỳ, thầy cô và các em học sinh tham dự. Buổi gặp không chỉ mang đến cho các em cơ hội được giao lưu trực tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, mà còn mang lại cho các em những kiến thức cơ bản về các quy trình tìm cơ hội du học và xin visa tại Mỹ, qua đó cũng giúp các em nhận ra những cơ hội cũng như thách thức trong việc học tập tại nước ngoài.

/Users/Sea/Downloads/IMG_9706.jpg

Cuối buổi làm việc, đoàn Đại Sứ đã chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và học sinh tham gia giao lưu, cùng với những gợi ý về cơ hội giao lưu, trao đổi, hợp tác nhiều hơn trong tương lai.