Hoạt động ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

1439

Với mục đich nhằm trang bị tới toàn bộ giáo viên, người lao động, đặc biệt toàn thể học sinh nhà trường những thông tin mới nhất về tình hình an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành Đà Lạt thời gian qua, những kiến thức cơ bản về Luật an toàn giao thông đường bộ 2008, nội dung Nghị định 46/2016 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và một số kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông đối với người điều khiển xe môtô, xe máy, để từ đó hình thành ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ đối với toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường. Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2018, được sự đồng thuận của Đảng ủy, sự chỉ đạo trực tiếp Ban giám hiệu nhà trường, Ban giáo dục pháp luật, Đoàn trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã phối hợp với với đội cảnh sát giao thông công an thành phố Đà Lạt, Công ty xe máy HonDa Ngọc Anh tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.

    Với thời gian hơn 90 phút buổi ngoại khóa không chỉ trang bị cho học sinh những thông tin mới nhất về tình hình giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Đà Lạt trong 9 tháng đầu năm 2018, mà còn cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ 2008 và nội dung của Nghị định 46/ 2016 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Trung tá Mai Xuân Huệ – Đội phó đội cản sát giao thông công an thành phố Đà Lạt thông báo tình hình an toàn giao thông đường bộ 9 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn thành phố Đà Lạt và phổ biến kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ 2008 và nội dung Nghị đinh 46/2016

    Bên cạnh những kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, buổi ngoại khóa còn đem tới cho toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường một số kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

Hình ảnh: Các kỹ thuật viên của Công ty xe máy HonDa Ngọc Anh hướng dẫn học sinh một số kỹ năng điều khiển xe và ngồi sau xe an toàn khi tham gia giao thông.

Hình ảnh: Các kỹ thuật viên của Công ty xe máy HonDa Ngọc Anh hướng dẫn học sinh một số kỹ năng lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

    Để tạo không khi sôi nổi, vui tươi cho các em học sinh qua đó trang bị cho em những kiến thức về các loại biển báo thường gặp khi tham gia giao thông đường bộ. Buổi ngoại khóa đã tiến hành lồng ghép hoạt động trò chơi có thưởng.

Hình ảnh: Các em học sinh nổi nổi tham gia trò chơi

Hình ảnh: Đồng chí Mai Xuân Huệ, Cô Trần Thị Bình – Phó hiệu trưởng nhà trường và địa diện Công ty xe máy HonDa Ngọc Anh trao quà cho đội chơi giành chiến thắng

Hình ảnh: Các kỹ thuật viên trao phần thưởng cho các đội chơi tham gia trò chơi dành cho khán giả.

    Để động viên tinh thần học tập của các em hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, công ty Honda Ngọc Anh trao tặng 30 mũ bảo hiểm nhãn hiệu HonDa cho 30 học sinh trong nhà trường

    Kết thúc buổi ngoại khóa, Cô Trần Thị Bình – Phó hiệu trưởng đã thay mặt cho nhà trường gửi lời cảm ơn tới đồng chí – Trung tá Mai Xuân Huệ đội phó đội cảnh sát giao thông công an thành phố Đà Lạt, đại diện Công ty xe máy HonDa Ngọc Anh đã đem đến cho nhà trường một buổi ngoại khóa sinh động, hấp dẫn và đầy ý nghĩa. Kính mong, trong những thời gian tới, công an thành phố Đà Lạt và Công ty xe máy HonDa tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho nhà trường thực hiện các buổi ngoại khóa như hôm nay.