HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA ĐẶC SẮC CỦA NHÓM TIẾNG PHÁP TRƯỜNG THPT CHUYÊN THĂNG LONG – ĐÀ LẠT

Học tốt và sử dụng thành thạo một ngoại ngữ sẽ có nhiều cơ hội giúp tăng cường hiểu biết về một nền văn hóa, cơ hội để kết nối và thâm nhập vào thế giới rộng lớn hay bồi dưỡng thêm năng lực tư duy. Nhận rõ những giá trị của việc học ngoại ngữ, trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt rất quan tâm việc dạy và học tiếng Anh, tiếng Pháp trong nhà trường. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động cho học sinh có cơ hội ứng dụng, thể hiện năng lực sử dụng ngoại ngữ vào thực tế đời sống.

Vừa qua, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3/2023, 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (1973-2023), 130 năm Ngày Bác sĩ Yersin tìm ra Đà Lạt (1893-2023), tổ Ngoại ngữ và nhóm tiếng Pháp đã tổ chức chương trình ngoại khóa. Buổi ngoại khóa diễn ra với sự tham dự của quý thầy cô BGH nhà trường, thầy cô giáo tổ Ngoại ngữ, đặc biệt là sự có mặt của hơn 60 em học sinh đến từ các lớp chuyên Pháp. Trong buổi sinh hoạt này, các em học sinh đã xây dựng một chương trình thú vị, hấp dẫn, lôi cuốn với nhiều tiết mục văn nghệ hay, các trò chơi sôi nổi,… Tất cả thành viên tham gia đều sử dụng tiếng Pháp để trao đổi, giao lưu cùng nhau, tạo nên một không khí học hỏi, chia sẻ.

Buổi ngoại khóa đã khép lại nhưng dường như trong mỗi một học sinh tham gia đều cháy lên quyết tâm học tập tốt hơn môn ngoại ngữ mà bản thân lựa chọn và đeo đuổi.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa: