LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

             Đã thành truyền thống, hàng năm, vào tháng 11, thầy cô giáo và học sinh ở tất cả các trường học trong cả nước sôi nổi hưởng ứng tham gia nhiều hoạt động thi đua dạy tốt – học tốt để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hoà chung không khí ấy, được sự cho phép của Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng, trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt trang trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” của dân tộc.

            Buổi lễ kỉ niệm được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh thể hiện. Mượn điệu múa, lời ca các em học sinh gửi tặng đến thầy giáo cô giáo tấm lòng tri ân của mình

Trong buổi lễ kỷ niệm này, nhiều thầy giáo, cô giáo nguyên Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ, thầy giáo, cô giáo, các cô bác nhân viên đã từng công tác tại trường về chung vui cùng. Sự hiện diện này là niềm vui, niềm vinh dự cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 900 học sinh của nhà trường.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng Quý thầy cô nguyên là Hiệu trưởng nhà trường về dự Lễ 20.11 năm nay

Trong không khí trang trọng và ấm áp của buổi lễ, thầy Đào Mạnh Trinh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường – đại diện cho Hội đồng giáo dục nhà trường đọc bài diễn văn Kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, điểm lại chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực bồi dưỡng mũi nhọn, nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp… Có thể khẳng định trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt ngày hôm nay là thành quả của quá trình phát triển các giá trị truyền thống đã được các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cô bác nhân viên nhà trường vun đắp, xây dựng và phát triển. Thầy và trò chúng ta hôm nay luôn trân trọng, tri ân những thành tựu to lớn.

Thầy Đào Mạnh Trinh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường – đại diện cho Hội đồng giáo dục nhà trường đọc bài diễn văn Kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, điểm lại chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.
Bà Bùi Thị Thanh Hà – Trưởng Ban ĐDCMHS gửi đến Quý thầy cô lẵng hoa tươi thắm nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường đại diện cho Hội đồng giáo dục tặng hoa và quà cho quý thầy cô giáo, các cô bác nhân viên về dự lễ và quý thầy cô giáo, các cô bác nhân viên đang giảng dạy và công tác tại trường như lời cám ơn sâu sắc cho sự đóng góp công sức của các thế hệ giúp trường Chuyên Thăng Long – Đà Lạt phát triển và trở thành một trong những lá cờ đầu trong Ngành giáo dục Lâm Đồng như hôm nay.

Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng Quý thầy cô nguyên là PHT, giáo viên, về dự Lễ 20.11 năm nay
Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng Quý thầy cô nguyên là giáo viên, nhân viên về dự Lễ 20.11 năm nay

            Cũng trong dịp này, thầy Đào Mạnh Trinh đã có những phần quà gửi đến quý Thầy cô giáo lãnh đội của 10 bộ môn có học sinh trong đội tuyển dự thi HSG Quốc gia. Đây là sự công nhận, lời cảm ơn, sự khích lệ, động viên của nhà trường đến quý thầy cô giáo trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường vinh dự có 05 thầy cô giáo nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 02 giáo viên nhận giấy khen của Sở GDĐT đã có thành tích trong phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trong Ngành giáo dục – Đào tạo tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2019 – 2025; 01 giáo viên nhận danh hiệu CSTĐ cấp Tỉnh.

Thầy Đào Mạnh Trinh đã có những phần quà gửi đến quý Thầy cô giáo lãnh đội của 10 bộ môn có học sinh trong đội tuyển dự thi HSG Quốc gia năm học 2022 – 2023
Trong dịp này Quý thầy cô: Hồ Thị Mỹ Lệ, Dương Thị Châu Trân, Lê Thái Thư, Trương Phúc Thiện, và Hoàng Ngọc Quỳ cũng vinh dự nhận “Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Giáo dục” do Bộ trưởng Bộ GD tặng.
Thầy Đào Mạnh Trinh trao giấy khen do Giám đốc Sở GD ký tặng và hoa chúc mừng thầy Nguyễn Ngọc Tuấn – TTCM tổ Tin học và thầy Nguyễn Thành Anh – TTCM tổ Hóa học đã “Đạt thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” trong Ngành GD tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2019 – 2025″
Thầy Đào Mạnh Trinh trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” do Chủ tịch Tỉnh Lâm Đồng ký tặng và tặng hoa chúc mừng cô Phạm Thị Khánh Ly – TPCM tổ Hóa học “Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm học 2019 – 2000 đến năm học 2021 – 2022”

          Để kịp thời khích lệ hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh, thầy Hiệu trưởng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 13 đề tài NCKH đạt giải trong Hội thi NCKH cấp cơ sở.

Thầy Đào Mạnh Trinh trao tặng món quà tinh thần đến đại diện các Tổ công đoàn trong nhà trường nhân Ngày 20.11

Buổi lễ khép lại nhưng những cảm xúc, nỗi niềm hạnh phúc và bâng khuâng của cả thầy và trò trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt vẫn còn đọng lại. Học trò như càng thấu hiểu hơn về thầy giáo, cô giáo, họ tựa như ngọn nến đã cháy hết mình để truyền cho các thế hệ học sinh sức mạnh tinh thần, đam mê và khát khao chinh phục, giúp học sinh của mình vững bước hơn trên con đường hướng tới tương lai như ai đó đã từng nói “Một thầy giáo tốt như một ngọn nến – ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác”.

Quý thầy cô trong BGH vui mừng gặp lại, chụp hình chung với Quý thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên của trường.

  

Các em học sinh cũng có những tiếc mục văn nghệ dâng lên Quý thầy cô giáo thân thương của mình nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam