Một nữ sinh Đà Lạt đạt giải 3 cuộc thi cắm hoa tại Úc

879

Nguyễn Ngọc Trúc
Nguyễn Ngọc Trúc

(LĐ online) – Nguyễn Ngọc Trúc (28 tuổi, người Đà Lạt) đang theo học tại trường TAFE NSW Sydney Institute, Ultimo, NSW (Úc) vừa đạt giải 3 cuộc thi cắm hoa toàn nước Úc năm 2012.

Vào vòng chung kết cuộc thi năm nay có 103 thí sinh đến từ 13 trường học. Cuộc thi với chủ đề “Hoa dại phục vụ đám cưới một nông dân”, nhân kỷ niệm năm Nông dân Úc. Ngọc Trúc đã dùng tông màu đơn giản trắng và xanh, điểm một ít màu hồng đám cưới cho thêm tươi tắn; Trúc dùng các loài hoa dại màu trắng như Waratahs (Telopea), Hypocalymma (Hypocalymma angustifolium), Berzelia berry (Berzelia lanuginosa), và trang trí thêm các lá xanh. Cô còn dùng các dải lá màu nâu để bao quanh bình nhằm tăng thêm chút mộc mạc phù hợp với đám cưới của những người nông dân, nhưng lại nhấn mạnh đến vẻ đẹp của những bông hoa dại ở Úc. Theo ban tổ chức cuộc thi, các thí sinh đầy sáng tạo và rất khéo léo khiến việc chấm điểm chọn người trao giải hết sức khó khăn và là một thách thức cho ban giám khảo.

Kết quả cuối cùng giải nhất thuộc về Sharon Webster, ở  TAFE NSW South Western Sydney Institute; giải nhì trao cho Constanza Gongora, trường thiết kế hoa West Perth, WA; giải 3 đồng hạng thuộc về Nguyễn Ngọc Trúc và Natalie Williamson.

Xin nói thêm, Nguyễn Ngọc Trúc sinh năm 1984, tại Đà Lạt, là cựu học sinh THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt, cựu sinh viên Khoa Sinh, ĐH Đà Lạt. Khi ở Đà Lạt cô từng mở shop hoa trên đường Trần Phú.

Năm 2008 Trúc định cư tại Úc, tiếp tục theo học nghề cắm hoa, làm dịch vụ cắm hoa đám cưới. Trúc cho biết đến với cuộc thi cắm hoa dại toàn nước Úc là muốn thử tài nghệ và thỏa chí đam mê cắm hoa từ nhỏ. Anh Nguyễn Ngọc Hiệp (nghệ sĩ nhiếp ảnh), anh ruột của Trúc cho biết:  “Việc Ngọc Trúc đạt giải 3 cuộc thi cắm hoa toàn nước Úc khiến gia đình khá bất ngờ, đây là niềm vinh dự, tự hào cho gia đình và cho thành phố hoa Đà Lạt”.

Tác phẩm đạt giải 3 của Ngọc Trúc
Tác phẩm đạt giải 3 của Ngọc Trúc