Ngoại khóa “VŨ HỘI TRĂNG RẰM” – Khối chuyên Văn

Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình
Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh
Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng
Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang

 

Mỗi khi mùa thu về cũng là lúc những giai điệu quen thuộc ấy cất lên. Từ phố phường đến thôn xa đều vang vọng tiếng trống múa lân, tiếng hát ca của trẻ con chào đón Tết Trung thu. Tết Trung thu, không chỉ dành cho trẻ nhỏ mà còn là dịp để mọi người, mọi nhà quay quần bên nhau. Đây cũng là thời điểm thầy và trò khối chuyên môn Ngữ văn của trường THPT Chuyên Thăng Long, Đà Lạt háo hức chuẩn bị cho hoạt động Vui hội trăng rằm – một hoạt động mang tính truyền thống của tổ Ngữ văn.

   Năm học 2022 – 2023 vừa bắt đầu. Sau ngày khai giảng, các em học sinh khối chuyên Văn đã bắt tay vào việc chuẩn bị và tham gia buổi ngoại khóa Vui hội trăng rằm, được tổ chức vào đêm 14 tháng Tám âm lịch, nhằm ngày 9 tháng 9 Dương lịch. Hoạt động đã tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, giúp các em có cơ hội tham gia các hoạt động tập thể, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

   Ngoại khóa Vui hội trăng rằm năm nay đã thể hiện rõ nét màu sắc của khối chuyên Văn. Ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các em còn có những trò chơi hấp dẫn và sáng tạo như: đố thơ, cầm kì thi họa, bí mật sẽ được bật mí,… Đêm hội đã nâng cao tinh thần đoàn kết của các tập thể lớp nói riêng và học sinh toàn khối nói chung, tạo được những kỉ niệm đẹp về tình thầy trò. Qua đêm hội, học sinh nâng cao ý thức về việc giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, gắn liền với ý nghĩa Tết Trung thu.

Một số hình ảnh về hoạt động ngoại khóa Vui hộ trăng rằm của học sinh khối chuyên Ngữ văn: