NGOẠI KHÓA “VUI HỘI TRĂNG RẰM – GẮN KẾT YÊU THƯƠNG”

     Từ xưa đến nay, Tết Trung thu – Tết thiếu nhi – Tết đoàn viên là một nét văn hóa cổ truyền có ý nghĩa cao đẹp của người Việt Nam. Nhân dịp rằm tháng Tám, ngày 28/9/2023 (14/8 ÂL), tổ Ngữ văn trường THPT Chuyên Thăng Long đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Vui hội trăng rằm” cho học sinh khối chuyên Văn với mong muốn tạo một sân chơi bổ ích giúp học sinh tìm hiểu về ngày tết Trung thu cũng như về văn hóa, văn học dân gian. Từ đó các em có thêm niềm yêu thích, tự hào về truyền thống của dân tộc, có ý thức giữ gìn, phát huy văn hóa truyền thống.

     Hoạt động ngoại khóa “Vui hội trăng rằm” là nơi tạo điều kiện cho các em khối chuyên Văn phát huy tính sáng tạo, sự năng động, khả năng làm việc nhóm và khả năng hợp tác. Không chỉ vậy, các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tăng thêm sự đoàn kết trong khối chuyên.

     Mở đầu cho buổi ngoại khóa là những tiết mục văn nghệ dễ thương mang hơi hướng dấu ấn của văn học như tiết mục nhảy “Đẩy xe bò”; mang sự vui tươi, hồn nhiên với màu sắc truyền thống của tết trung thu trong bài hát “Thằng Cuội” và “Tùng rinh rinh”;….Các em khối chuyên Văn không chỉ chứng tỏ tài năng về văn nghê, năng lực kiến thức mà còn là khả năng tổ chức trò chơi, sức lực dẻo dai của mình. Trò chơi liên hoàn được học sinh lớp chuyên Văn tham gia hào hứng, nhiệt tình; dù khuôn mặt đỏ bừng sau những chặng thử thách của trò chơi nhưng niềm vui vẫn hiện lên lấp lánh trong đôi mắt của các em. Những hoạt động vui chơi mà ý nghĩa ấy cho thấy thế hệ trẻ ngày nay đã, đang và sẽ không ngừng học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân, hội tụ đủ các phẩm chất cần có: Văn – Thể – Mĩ.

     Tết trung thu sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi hoạt động Phá cỗ đêm trung thu. Các em đã chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng, chu đáo, đẹp mắt và đặc biệt là đầy tâm huyết để 3 lớp chuyên Văn có được những giây phút ấm áp, thư giãn. Buổi ngoại khóa đã khép lại nhưng nó lại mở ra những niềm vui, sự ấm áp, tình đoàn kết cho các em học sinh khối Chuyên Văn, trở thành một kỉ niệm không thể quên trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường của các em.

Một số hình ảnh dễ thương của buổi Ngoại khóa “Vui hội trăng rằm”:

(Thiết kế đáng yêu của các bạn học sinh chuyên Văn)
(Khung ảnh dấu vân tay lưu kỉ niệm của các thầy cô giáo và học sinh chuyên Văn)
(Học sinh chuyên Văn cùng cô Trần Thị Thùy Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo tổ Ngữ văn)
(Học sinh chuyên Văn cùng cô Trần Thị Thùy Trang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo tổ Ngữ văn)
(Tiết mục nhảy hiện đại “Đẩy xe bò” của 12 Văn)
(Tiết mục hát song ca của 10 Văn)
(Tiết mục hát “Thằng Cuội” và “Tùng rinh rinh” của 11 Văn)
(Học sinh khối chuyên Văn tham gia Trò chơi liên hoàn)
(Học sinh khối chuyên Văn tham gia Trò chơi liên hoàn)
(Phá cỗ trung thu)
(Phá cỗ trung thu)

(Những hoạt động chuẩn bị cho chương trình Ngoại khóa)