Ngoại khóa “Vui Hội Trăng Rằm” – Khối chuyên Ngữ văn

NGOẠI KHÓA VUI HỘI TRĂNG RẰM

KHỐI CHUYÊN VĂN

Được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, các em học sinh của 3 khối chuyên Văn đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” từ 17 giờ đến 19 giờ ngày 26 tháng 9 năm 2020.

Như chúng ta đã biết, Tết Trung Thu chính là một dịp đặc biệt được nhiều người ở khắp mọi nơi trên đất nước chờ đón, nhất là các em nhỏ. Tết Trung Thu không chỉ đem lại không khí tưng bừng, rộn rã qua những hoạt động truyền thống như múa lân, rước đèn, ngắm trăng phá cỗ… nhưng đó còn là dịp mà các thành viên trong gia đình đoàn tụ với nhau. Chính vì vậy, Tết Trung Thu còn được gọi là Tết Đoàn Viên. Cũng bởi lý do đó, các học sinh của khối chuyên Văn trường THPT Chuyên Thăng Long đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Vui hội trăng rằm” với mục đích gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình thân giữa ba khối. Đồng thời, hoạt động ngoại khóa cũng chính là cơ hội giúp các em học sinh biết quý trọng, giữ gìn những giá trị truyền thống.

Ở phần thứ nhất của chương trình , các em học sinh 10 Văn đã biểu diễn tiết mục văn nghệ “Thằng cuội”. Những lời hát, điệu múa vừa mang âm hưởng truyền thống, vừa mang màu sắc hiện đại đã góp phần khiến “Đêm hội trăng rằm” thêm phần vui tươi, sinh động.Sau tiết mục văn nghệ của lớp 10 Văn, các bạn học sinh của lớp 11 Văn đã diễn một vở kịch được chuẩn bị rất công phu, chu đáo và không kém phần vui nhộn. Các em đã khéo léo lồng ghép một vấn đề rất được quan tâm trong xã hội ở thời điểm hiện tại, đó là vấn đề giữ gìn sức khỏe, bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh Covid. Qua đó, có thể thấy rằng, các em học sinh đã rất sáng tạo khi biết cách đem những vấn đề nóng hổi của thời đại vào một vở kịch đậm chất dân gian với các nhân vật như chú Cuội, chị Hằng, thỏ ngọc…
Tiếp theo, đến phần thứ hai của chương trình, 2 MC của lớp 12 Văn đã dẫn dắt các bạn học sinh tham gia trò chơi “Vui hội trăng rằm”. Các học sinh của các khối lớp đã tham gia trò chơi thật sôi nổi.
Kết thúc chương trình, tất cả giáo viên và học sinh khối Văn cùng chụp chung một tấm hình, lưu giữ lại một kỷ niệm thật vui, thật ấm áp của Tết Trung Thu 2020.


Chắc hẳn rằng “Vui hội trăng rằm” sẽ trở thành một ký ức khó quên trong lòng của mỗi học sinh và giáo viên khối Văn. Không chỉ giúp các em học sinh có cơ hội quay trở về với những giá trị truyền thống, hoạt động ngoại khóa đã góp phần giúp các em thêm đoàn kết, gắn bó, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc yêu thương của quãng thời gian thanh xuân, tuổi trẻ. “Vui hội trăng rằm” đã khép lại nhưng sự ấm áp của một mùa trăng hẳn sẽ còn lan tỏa trong lòng những thế hệ học sinh chuyên Văn tiếp nối.