“THỰC HIỆN AN TOÀN GIAO THÔNG – THỰC HIỆN TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG”

        Trong những năm gần đây, vấn đề An toàn giao thông luôn là một trong những vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Nhiều vụ tai nạn xảy ra phần lớn do người tham gia giao thông chưa có ý thức chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc giáo dục ý thức và trách nhiệm tuân thủ Luật An toàn giao thông khi tham gia giao thông, sáng 21/03/2024, trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã phối hợp với công ty SYM Việt Nam, công ty Thăng Lợi I Đà Lạt tổ chức buổi ngoại khoá với chủ đề “Ngày hội tuyên truyền, hướng dẫn lái xe an toàn cho các em học sinh THPT năm 2024”.

            Chương trình được bắt đầu bằng hoạt động ý nghĩa nhân văn. Công ty SYM và công ty Thăng Lợi I Đà Lạt đã trao 28 xuất học bổng 28 em cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện với mỗi xuất học bổng trị giá 1triệu đồng.

            Mở đầu cho buổi ngoại khóa, chuyên viên kỹ thuật lái xe an toàn của công ty SYM giới thiệu cho giáo viên và học sinh toàn trường kiến thức về các nhóm biển báo giao thông, cách ứng xử cần thiết khi gặp các biển báo này và đặt những câu hỏi tình huống thực tế có khả năng gặp phải khi tham gia giao thông từ đó gợi ý cho thầy cô giáo và học sinh cách xử lý tối ưu nhất. Tiết tục chương trình, đội ngũ chuyên viên của SYM đã tiến hành hướng dẫn các em học sinh cách kiểm tra xe trước khi tham gia giao thông, kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn, hướng dẫn thực hành tư thế ngồi lái xe an toàn. Sau các hoạt động trên sân khấu, hoạt động lái xe chậm được tổ chức đã thu hút rất nhiều thầy cô giáo và học sinh tham gia với không khí cổ vũ sôi nổi, nhiệt tình của đông đảo học sinh trong nhà trường.

            Sự thành công trong hoạt động sinh hoạt ngoại khoá không chỉ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức về Luật An toàn giao thông mà còn giáo dục được cho các em về ý thức và hành vi ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông, thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng, đảm bảo được an toàn cho bản thân và những người xung quanh

            Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi ngoại khoá: