TRƯỜNG THPT CHUYÊN THĂNG LONG – ĐÀ LẠT THỰC HIỆN TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

       Hiện nay, an toàn giao thông đang là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Vì thế, giáo dục an toàn giao thông là hoạt động cần được phổ biến tại tất cả các cơ sở giáo dục, mọi lứa tuổi và mọi đối tượng. Giáo dục an toàn giao thông trong trường học là rất cần thiết để đảm bảo cung cấp hành trang, kỹ năng cho học sinh để qua đó góp phần xây dựng một xã hội mà tất cả mọi người đều có ý thức cao trong việc tham gia giao thông. Giáo dục về an toàn giao thông là một quá trình, đòi hỏi thời gian và môi trường tốt nhất để hình thành nhận thức, thái độ, hành vi và kỹ năng tham gia giao thông. Chính vì vậy, để xây dựng được một môi trường tốt nhất cho người học giúp học sinh nắm được kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông đường bộ; biết được trách nhiệm của công dân đối với việc tuân thủ pháp luật của nhà nước; giáo dục học sinh có ý thức chấp hành tốt luật pháp, ngày 25 tháng 9 năm 2023, Trường THPT Chuyên Thăng Long đã phối hợp với Cảnh sát giao thông TP Đà Lạt tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ trước học sinh toàn trường.

       Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; những nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông; mức độ xử lý khi học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ…

      Thông qua buổi tuyên truyền nhà trường mong muốn các em học sinh nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

        Dưới đây là một số hình ảnh: