TRƯỜNG THPT CHUYÊN THĂNG LONG – ĐÀ LẠT VỚI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY – CỨU HỘ CỨU NẠN

        “Nhất thuỷ, nhì hoả” là câu nói quen thuộc về sự nguy hiểm của thiên tai lũ lụt và hoả hoạn đối với cuộc sống con người. Điểm tin nóng trong các chương trình thời sự từ đầu năm đến nay đều nói về các vụ hoả hoạn thương tâm xảy ra trên khắp cả nước, cướp đi hàng trăm sinh mạng và gây thiệt hại nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần, khiến bao gia đình không còn nơi trú ngụ. Khi “giặc lửa” đến, việc tranh thủ thời gian và có những kĩ năng xử lý tình huống kịp thời để bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước khi đợi lực lượng cứu hoả đến ứng cứu là hết sức cần thiết.

       Nhận thấy tầm quan trọng trong vấn đề tuyên truyền sâu rộng kiến thức phòng cháy chữa cháy đến học sinh và giáo viên toàn trường, sáng thứ hai ngày 23/10/2023, trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã phối hợp với Công an Thành phố Đà Lạt, đội Công an PCCC – CHCN Thành phố Đà Lạt, tổ chức một buổi ngoại khóa nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và kĩ năng xử lý tình huống khẩn cấp trong trường hợp xảy ra cháy, nổ.

        Buổi ngoại khóa của trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt về công tác PCCC – CHCN được vinh hạnh chào đón đồng chí Thượng úy Lê Anh Vũ và đồng chí thiếu úy Nguyễn Viết Quang Huy là chiến sĩ của đội Cảnh sát PPCC – CHCN thuộc Công an Thành phố Đà Lạt đến cùng tham dự và thực hiện tuyên truyền. Mở đầu buổi nói chuyện, các chiến sĩ PCCC – CHCN đã hướng dẫn CB-GV-NV và học sinh toàn trường những nguyên tắc cơ bản về phòng chống cháy nổ, về cách hạn chế và phòng tránh tối đa các thương tích có thể xảy ra trong cuộc sống sinh hoạt cũng như trong lao động học tập. Các chiến sĩ PCCC – CHCN đưa ra một số tình huống thực tế cho CB-GV-NV và học sinh thử trình bày cách thức ứng phó, xử lý tình huống. Sau đó, các chiến sĩ PCCC – CHCN đã phân tích, bổ sung và gợi ý những cách xử lý đúng và đảm bảo an toàn trong từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra, các chiến sĩ PCCC – CHCN cũng hướng dẫn cách phân biệt, cách sử dụng các loại bình chữa cháy được trang bị trong Nhà trường cũng như những nơi công cộng.

        Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện, thoải mái với sự chú ý theo dõi và hưởng ứng nhiệt tình từ CB-GV-NV và học sinh của cả ba khối lớp. Sau buổi sinh hoạt ngoại khóa thầy và trò nhà trường rất mong mỏi được gặp lại các chiến sĩ PCCC – CHCN của đội Cảnh sát PPCC – CHCN thuộc Công an Thành phố Đà Lạt trong một buổi ngoại khóa khác để được thực hành công tác phòng cháy chữa cháy với những tình huống giả định gắn với thực tế.

         Buổi ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, CB-GV-NV và học sinh trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã thu nhận được nhiều kiến thức và hiểu biết về việc phòng, chống cháy nổ. Tin chắc rằng, kiến thức này sẽ được vận dụng hiệu quả vào cuộc sống hàng ngày.

          Dưới đây, là một vài hình ảnh được ghi lại trong buổi sinh hoạt:

 

_Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt_