THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI OLYMPIC VẬT LÝ DU HỌC NGA NĂM 2020

Kỳ thi Olympic Vật lý năm 2020 do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức

(tại Trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng)

1. Đối tượng dự thi: học sinh đang học lớp 12 các trường THPT khu vực phía Nam (không nhất thiết phải biết tiếng Nga) có nguyện vọng đi học đại học tại Liên bang Nga.
  2. Điều kiện, tiêu chuẩn đối với người dự thi:

Tiêu chí phía Nga:

• Đáng tin cậy (không trong thời gian bị thi hành án hoặc chưa xóa án theo luật pháp quốc gia của nước sở tại quy tội thực hiện hành động chống đối pháp luật và các yếu tố khác);
  • Có kết quả học tập (đào tạo) tốt tại các cơ sở giáo dục của nước nơi ứng viên sống và học tập;
  • Có các giải thưởng trong các cuộc thi olympic do cơ quan toàn quyền tiến hành nhằm mục đích thực hiện chính sách quốc gia về phát triển nền giáo dục Nga;
  • Tham gia tích cực các hoạt động do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức trong khuôn khổ hoạt động củng cố vị thế của nền giáo dục và khoa học Nga ở nước ngoài;
  • Có tinh thần chủ động, tích cực tham gia các hoạt động khoa học, giáo dục, văn hóa, thể thao, xã hội;
  • Có năng khiếu hoạt động chính trị tích cực nhằm củng cố các mối quan hệ hữu nghị với Liên bang Nga và hình ảnh tốt đẹp của Nga trên thế giới;
  • Có trình độ văn phạm, linh hoạt và đúng lúc trong việc làm tất cả các giấy tờ cần thiết.

Tiêu chí phía Việt Nam (Theo thông báo tuyển sinh đi học tại LB Nga năm 2020):

• Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt và tất cả các năm học THPT đạt hạnh kiểm tốt;
  • Có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài;
  • Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật;
  • Điểm trung bình học tập các năm THPT (tính đến hết HKI năm học 2019 – 2020) đạt từ 7,0 trở lên.
  • Trước khi du học tại một trong những trường ĐH ở Nga phải trúng tuyển vào một trường Đại học Việt Nam.
  1. Đề thi: Thí sinh sẽ làm một (01) bài thi viết môn Vật lý (đề thi và bài giải bằng tiếng Việt) trong thời gian 90 phút. Ra đề thi và chấm thi do các trường Đại học Nga đảm nhiệm. Ban tổ chức sẽ đưa ra một đề thi mẫu để giúp thí sinh làm quen và luyện tập trước.
  2. Thời gian, địa điểm: ngày 13/03/2020 tại trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
  • Hình thức thi: tập trung, tại các địa điểm quy định.
  • Khi đến dự thi, thí sinh mang theo Chứng minh thư để kiểm tra.
  • Thí sinh và người nhà tự lo chi phí ăn ở và phương tiện đi lại tới nơi dự thi. Thí sinh KHÔNG phải đóng lệ phí dự thi.
  • Kinh phí cho hoạt động của Hội đồng coi thi và chấm thi do TTKH&VH Nga chịu trách nhiệm.
  • Thí sinh được phép mang vào phòng thi những vật dụng theo qui định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với thi môn Toán trong kì thi tốt nghiệp THPT.
  1. Đăng ký:

Học sinh có thể tải đơn đăng ký (theo link đính kèm) và nộp đơn trước ngày 02/03/2020

–  Hình thức: học sinh đánh máy thông tin trong đơn theo mẫu, nộp bản chính hoặc bản scan (PDF).

– Địa chỉ nhận đơn:

+ Bản chính, nhận tại địa chỉ: Phòng Giáo vụ trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt (Số 10 Trần Phú, phường 3, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tel: 02633526799);

+ Bản PDF (scan từ bản chính), nhận tại địa chỉ: c3chuyenthanglong.lamdong@moet.edu.vn

(hoặc nguyenvantuong.ctl@gmail.com)

– Link download Mẫu đơn đăng ký và bộ đề tham khảo:

+ Mẫu đơn môn Vật lýĐề thi thử môn Vật lý

+ Mẫu đơn môn ToánĐề thi thử môn Toán

+ Mẫu đơn môn Tin học và Đề thi thử môn Tin học.

– Thông tin chi tiết về học bổng và cuộc thi Olympic du học Nga 2020 tại địa chỉ: tại đây

Ngoài ra, Olympic Tin học Nga 2020 sẽ được tổ chức tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Olympic Toán học Nga 2020 tổ chức tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP. Hồ Chí Minh) cũng vào ngày 13/03/2020. Các đơn vị có học sinh đăng ký tham gia Kỳ thi Olympic Toán học, Tin học, liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (đối với mônToán học), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (đối với môn Tin học) để biết thời gian, địa điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi.