Lâm Đồng đoạt 1 giải Đặc biệt và 2 giải Nhất lĩnh vực Cuộc thi Coolest Projects Malaysia

319

Theo trang baolamdong.vn

(LĐ online) – Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, học sinh Lâm Đông đã đoạt 1 giải Đặc biệt và 2 giải Nhất tại Cuộc thi Coolest Projects Malaysia.

Đoàn học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi Coolest Projects Malaysia

Coolest Projects Malaysia là cuộc thi khoa học – kỹ thuật cho học sinh phổ thông dưới 18 tuổi, được tổ chức hàng năm, chia làm 2 bảng: bảng dành cho học sinh tiểu học (dưới 10 tuổi) và bảng dành cho học sinh trung học (10 – 18 tuổi).

Năm 2023 là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức. Có trên 500 dự án của học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới gửi về dự thi, Ban Giám khảo đã chấm và chọn ra 40 dự án vào Vòng chung kết và dự thi trực tiếp tại Malaysia với 4 lĩnh vực: Lập trình phần cứng, lập trình Scratch, Game, Web.

Vòng chung kết diễn ra trực tiếp trong 2 ngày 25, 26/11/2023, với sự tham gia tranh tài của học sinh đến từ 7 quốc gia: Malaysia, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Zimbabwe, Việt Nam (Lâm Đồng, Sóc Trăng), Ấn Độ và Singapore.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức tại Malaysia thì cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi gồm 3 giải Đặc biệt toàn Cuộc thi và mỗi Lĩnh vực có 1 giải Vô địch, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba.

Kết quả đoàn Việt Nam (đại diện học sinh đến từ tỉnh Lâm Đồng và Sóc Trăng) đoạt 1 giải Đặc biệt Cuộc thi và 2 giải Nhất lĩnh vực, cụ thể Dự án “Hỗ trợ bệnh nhân tập luyện vật lý trị liệu thông qua Game” của Trường THPT Lộc Phát (đoạt 1 giải Đặc biệt và 1 giải Nhất lĩnh vực Game); Dự án “PROBOX – Hệ thống kiểm soát và xử lý khí thải trên các loại xe tải trọng lớn” của Trường THPT Chuyên Thăng Long đoạt giải Nhất lĩnh vực Lập trình phần cứng.