Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Ngoại Ngữ

Căn cứ công văn số 2031/KH-SGDĐT ngày 21 tháng 10 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt đã tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ vào chiều ngày 16/11/2019, tại Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt.

Tham dự, có ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng; đại diện Lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở; đại diện lãnh đạo phòng GDĐT các huyện: Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà và thành phố Đà Lạt; đại diện Lãnh đạo và giáo viên tiếng Anh các trường trực thuộc Sở, các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Đà Lạt; các thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt, phóng viên đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng đến dự và đưa tin.

Lễ phát động với nội dung hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh theo 10 chủ đề của Bộ sổ tay hướng dẫn xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường.

Qua các hoạt động tại buổi Lễ, học sinh có cơ hội được chia sẻ trải nghiệm, củng cố kiến thức, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua các hoạt động tập thể, giúp học sinh phát triển 4 kỹ năng khi học tiếng Anh. Xuyên suốt buổi sinh hoạt các em tìm hiểu và trình bày những hiểu biết của mình về văn hóa các quốc gia trên thế giới, đây cũng chính là một nội dung quan trọng trong việc học ngoại ngữ.

Lễ phát động đã tạo lập môi trường học để giáo viên và học sinh nâng cao hiệu quả dạy và học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, khuyến khích tinh thần tự học tập, tự nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ và đã trở thành phong trào học tiếng Anh thường xuyên của trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt.

Sau đây là một số hình ảnh trong Chương trình phát động phong trào học tiếng Anh của trường:

Những hình ảnh chuẩn bị cho chương trình:


Nhìn toàn cảnh công tác chuẩn bị của học sinh:

Lối vào Câu lạc bộ Ngoại ngữ:

Quan cảnh buổi Lể phát động:

Phát biểu chỉ đạo của Ông Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng

Phát biểu chỉ đạo của Cô Lê Thị Bích Lệ – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Hình ảnh chào đón và giao lưu của học sinh với Quý thầy cô đến từ các trường trong tỉnh:

Quý thầy cô & Quan khách đến tham quan không gian Sinh hoạt của Câu lạc bộ Ngoại ngữ Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt:

Quý thầy cô – quan khách tham gia sinh hoạt vui vẽ cùng Câu lạc bộ Ngoại ngữ