Thang Long’s Got Talent – Nơi sự tự tin được tỏa sáng

Nhằm xây dựng một sân chơi bổ ích, lý thú và giúp các bạn học sinh tự tin thể hiện năng khiếu đồng thời thúc đẩy phong trào tham gia hoạt động ngoại khóa trong học sinh toàn trường. Đoàn trường THPT Chuyên Thăng Long và Câu lạc bộ kĩ năng sống đã tổ chức cuộc thi Thang Long’s Got Talent mùa thứ 5. Cuộc thi nhận được sự ủng hộ của đông đảo thầy cô giáo, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh với 26 tiết mục đến từ 9 Chi đoàn. Sau hai vòng sơ khảo với nhiều tiết mục đặc sắc và đa dạng, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 tiết mục xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết cuộc thi năm nay.

Không khí trong buổi chung kết của cuộc thi

Cuộc thi đã diễn ra với không khí sôi động đến các tiết mục cùng với sự thể hiện của các ứng cử viên xuất sắc cho ngôi vị quán quân Thang Long’s Got Talent mùa thứ 5.

Mở đầu chung kết là một màn độc tấu piano vô cùng tài năng của cô bạn đến từ 12 Sinh – Nguyễn Diễm Quỳnh. Bằng sự kết hợp nhạc phẩm của Sô Panh, Mozart và bài hát Thành Phố Buồn – bạn đã hướng toàn bộ sự chú ý của khán giả và Ban Giám khảo vào đôi tay thoăn thoắt cũng như những nốt nhạc du dương trầm bổng.

Tiết mục thứ hai đến từ bạn Nguyễn Ý Vy của lớp 10 Anh. Ngay từ những lời hát đầu tiên, Ý Vy đã chiếm trọn được trái tim khán giả với giọng hát đầy nội lực cùng bài hát “Wondering”.

Tiếp nối 10 Anh, cặp đôi BảoTrân – Minh Hiển – 11 Anh chắc hẳn cũng đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. Đến với vòng chung kết, cả hai lại tiếp tục thu hút người nghe với bài hát “Lucky”. Qua tiết mục của mình, hai bạn như muốn gửi gắm thông điệp về một tình yêu tuổi học trò với những giây phút hết sức ngọt ngào.

Một bản nhạc Kataware Doki piano dạt dào cảm xúc và vô cùng quen thuộc của bạn Võ Đình Cao Minh Hào 11 Tin – một bài nhạc nhẹ nhàng lại đượm buồn vô cùng đình đám của bộ phim Your name mà hẳn bạn nào cũng đã biết đến và yêu thích đã dẫn dắt cả hội trường chìm vào câu chuyện tình yêu buồn dưới ánh hoàng hôn với đôi tay như hòa quyện thành một với các phím đàn.

Với trang phục cùng phông nền màu hồng, Nhóm nhạc Dzooix đến với vòng chung kết bằng bài “Mặt trời của em”, mashup “Có em chờ – Can’t take my eyes off you – Y.Ê.U” cho đến phần giao lưu với khán giả qua bài “Một nhà”. Với phần trình diễn của mình, các bạn thí sinh sẽ trở thành một trong những gương mặt sáng giá cho ngôi vị quán quân của cuộc thi.

Lần đâu xuất hiện trong Thang Long’s Got Talent – màn biểu diễn beatbox của bạn Minh Hân đến từ 11 Sử – Địa cũng làm cho không khí của buổi thi càng cuốn hút hơn. Beatbox từ lâu đã được biết đến như một môn nghệ thuật sử dụng miệng để tạo nên các loại âm thanh hòa với nhau thành một đoạn nhạc vô cùng ấn tượng.

Màn trình diễn tuyệt vời tiếp theo là của Ban nhạc Cá Lòng Tong của lớp 12 Văn với bản mashup “Tình yêu dài lâu” vô cùng dễ thương cùng với sự kết hợp của những âm thanh từ đàn guitar, trống cajon đã tạo nên một tiết mục đầy cảm xúc nhưng không kém phần sôi động.

Với giọng hát ngọt ngào và phong thái trình diễn tự tin, ở vòng chung kết Quốc Huy – 11 Tin đã thành công chiếm trọn trái tim Ban Giám khảo và người hâm mộ với bài hát “Bước qua mùa cô đơn”.

Trái ngược với tiết mục hát và biểu diễn nhạc cụ ở vòng sơ khảo, Quỳnh Anh – 10 Sinh đã đem đến một sự bùng nổ qua một thể loại lần đầu tiên xuất hiện tại Thăng Long’s Got Talent – Dancesport. Với sự tự tin cùng kĩ năng điêu luyện, Quỳnh Anh đã đem đến cho khán giả những giây phút mãn nhãn, hào hứng đến nghẹt thở.

Cuối cùng, Thang Long’s Got Talent đã khép lại với tiết mục mashup “Shape of you – Counting stars” đến từ Ban nhạc D01, hay còn được gọi là VAT. Giọng hát ấm áp trên nền piano, trống và guitar, nhóm nhạc đã thể hiện tiết mục của mình một cách thật nhẹ nhàng và ấn tượng.

Cuộc thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải tư. Đặc biệt điểm mới trong mùa thứ 5 này còn có một tiết mục đạt giải tiết mục được yêu thích nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Nguyễn Diễm Quỳnh – 12 Sinh: tiết mục độc tấu piano “Rêveries”
Nguyễn Ý Vy – 10 Anh tiết mục hát “Wondering”
Dương Ngọc Bảo Trân và Lê Minh Hiển – 11 Anh tiết mục song ca “Lucky”
Võ Đình Cao Minh Hào – 11 Tin tiết mục độc tấu piano “Kataware Doki”
DZOOIX – 12 Anh tiết mục Mashup “Em là của Anh”
Nguyễn Văn Minh Hân – 11 Sử-Địa tiết mục beatbox kết hợp hòa âm phối khí
Cá Lòng Tong – 12 Văn tiết mục Mashup “Tình yêu dài lâu”
Hoàng Thị Quỳnh Anh – 10 Sinh tiết mục Dancesport “Paso Doble – Tango – Chachacha”
Mai Quốc Huy – 11 Tin tiết mục hát “Bước qua mùa cô đơn”
D01 – 12 Toán, 12 Văn, 12 Anh với tiết mục Mashup “Counting stars – Shape of you
Thầy Đào Mạnh Trinh – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng và trao giấy khen cho các tiết mục đạt giải