Thông báo học bổng du học tại Liên bang Nga năm 2018 và kỳ thi Olympic Vật lý tại trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt

Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội thông báo thông tin sơ bộ về học bổng du học tại Liên bang Nga năm 2018 và kỳ thi Olympic Vật lý  tại trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt

1. Các thông tin sơ bộ về học bổng du học tại Liên bang Nga năm 2018

Học sinh đang học lớp 12, tham gia trong kỳ thi Olympic do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức và giành chiến thắng, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết học kì I năm học 2017-2018 đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương) và có kết quả trúng tuyển đại học năm 2018 khi làm thủ tục đi học.

Thời gian đào tạo tại Nga

• Chương trình cử nhân: 04 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);
  • Chương trình kỹ sư/chuyên gia: 05 năm học (chưa bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga);

Chế độ học bổng

Chính phủ Liên bang Nga miễn phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga.

Ứng viên dự tuyển chỉ được đăng ký 01 ngành học u tiên các ngành kỹ thuật) và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo tại Liên bang Nga sau khi đã đăng ký dự tuyển; Chi tiết về ngành học và cơ sở đào tạo tại Nga đề nghị tham khảo trên trang http://russia-edu.ru/ (bằng tiếng Anh và tiếng Nga).

Trong trường hợp ứng viên đáp ứng các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, ứng viên sẽ được xét duyệt cấp bù chế độ học bổng của Chính phủ Việt Nam.

1. Thi Olympic Vật lý
  • Đối tượng dự thi: học sinh lớp 12 của các cơ sở giáo dục nhà nước tại Việt Nam.
  • Thời gian thi: 9h00 ngày 09 tháng 3 năm 2018
  • Địa điểm thi: Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt

Địa chỉ: Số 10 Trần Phú- Phường 3 – Thành phố Đà Lạt

• Đăng ký dự thi: hạn cuối ngày 28 tháng 02 năm 2018

Một số ngành kỹ thuật tham khảo:

Tên ngành học bằng tiếng Việt
Công nghệ điện và trang thiết bị điện trong nông nghiệp
Công nghệ và phương tiện phục vụ kỹ thuật trong nông nghiệp
Công nghệ, máy móc, trang thiết bị khai thác gỗ, lâm nghiệp, chế biến gỗ, hóa chất sinh khối của cây
Công nghệ máy khai thác gỗ và lâm nghiệp
Công nghệ và các trang thiết bị hóa chất sinh khối của cây, hóa học gỗ.
Khoa học gỗ, công nghệ và trang thiết bị chế biến gỗ
Giao thông vận tải
Các hệ thống giao thông và công nghệ giao thông quốc gia, địa phương và đô thị, tổ chức sản xuất giao thông
Đường sắt, khảo sát và thiết kế đường sắt
Ray đường sắt, đầu kéo tàu hóa và tàu điện
Điều khiển các quá trình vận chuyển
Vận hành giao thông đường bộ
Giao thông đường thủy và thủy văn học
Vận hành giao thông đường thủy, lái tàu
Xây dựng và kiến trúc
Cấu trúc xây dựng, nhà và công trình
Nền và móng, công trình ngầm
Cấp nhiệt, thông gió, điều hòa không khí, cấp khí và chiếu sáng
Cấp thoát nước, hệ thống xây dựng để bảo đảm nguồn nước
Sản phẩm và vật liệu xây dựng
Công trình thủy
Công nghệ và tổ chức xây dựng
Thiết kế và xây dựng đường, tàu điện ngầm, sân bay, cầu và đường hầm giao thông
Thủy lực và thủy văn công trình
Cơ học xây dựng
An ninh môi trường xây dựng và đô thị
Lý thuyết và lịch sử kiến trúc, trùng tu và xây dựng lại các di tích lịch sử
Kiến trúc nhà và các công trình. Những khái niệm sáng tạo hoạt động kiến trúc.
Xây dựng đô thị, quy hoạch khu vực dân cư nông thôn
Điện tử
Điện tử chân không và plasma
Điện tử học lượng tử
Công nghệ và các trang thiết bị sản xuất chất bán dẫn, vật liệu và dụng cụ kỹ thuật điện tử

Ghi chú:

Ngoài môn Vật lý được tổ chức thi tại Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt, học bổng du học Nga năm 2018 còn được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (môn Tin học) và TP. Hồ Chí Minh (môn Toán). Học sinh có nguyện vọng tham dự kỳ thi, liên hệ phòng Giáo vụ trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt để đăng ký. Tel: 0263.3526799.

Thời hạn nộp đơn đăng ký: 27/02/2018.

Mẫu Đơn và đề tham khảo: Link download tại đây