HĐNGLL – Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

CHỦ ĐỀ: THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC

Tích hợp với TUYÊN TRUYỀN HÌNH ẢNH ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ VÀ LỊCH SỬ QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

 

Được sự phân công và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 13 tháng 1 năm 2020, tập thể khối chuyên Toán của trường THPT chuyên Thăng Long đã tổ chức buối ” Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp” với sự tham gia vô cùng nhiệt tình của các bạn khối Toán. Lấy chủ đề là “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc – Tích hợp tuyên truyền hình ảnh anh bộ đội và lịch sử QĐNDVN”, vì vậy chương trình của buổi sinh hoạt đều xoay quanh hình ảnh của những người chiến sĩ cách mạng. Buổi ngoại khóa đã diễn ra trong sự trang nghiêm, sâu lắng cũng không kém phần lôi cuốn và hấp dẫn.

`

Hoạt động ngoài giờ lên lớp khối Toán

Mở đầu cho buổi ngoại khóa là màn tái hiện lại hình ảnh người anh hùng Lý Tự Trọng. Hình ảnh tàn khốc của chiến tranh đã được tái hiện vô cùng chân thực và cảm động. Đồng thời thể hiện ý chí mạnh mẽ, bất khuất của người anh hùng dân tộc.

Hoạt cảnh ” anh hùng Lý Tự Trọng”

Hoạt cảnh ” anh hùng Lý Tự Trọng”

Hình ảnh người nữ anh hùng Võ Thị Sáu được tái hiện vô cùng chân thực và sâu lắng. Cùng với những điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng của bài hát “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” như một lời tri ân, tưởng nhớ về người con gái vùng Đất Đỏ này.

Hoạt cảnh ” Nữ anh hùng Võ Thị Sáu”

Hoạt cảnh ” Nữ anh hùng Võ Thị Sáu”

Múa “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”

Múa “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”

Tiếp theo là phần trình diễn vô cùng lôi cuốn của các bạn khối chuyên Văn đã làm cho không khí buổi ngoại khóa thêm nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn. Vô cùng cảm ơn và thật vinh dự khi có sự cộng tác vô cùng tích cực đến từ khối Văn.

                                                 Tiết mục “Khói lửa thanh xuân”

 

Tiết mục “Khói lửa thanh xuân”

Tiết mục “Khói lửa thanh xuân”

Tiếp đến là phần giao lưu với khán giả ” Khối Toán và những câu hỏi thú vị”. Các câu hỏi không chỉ xoay quanh các nhân vật lịch sử đã bảo vệ xây dựng Tổ quốc mà còn về những con người đã và đang góp phần phát triển đất nước ngày hôm nay.

Câu hỏi về bác sĩ Đặng Thùy Trâm

Khán giả trả lời câu hỏi

Câu hỏi về GS. Ngô Bảo Châu

Và cuối cùng là tiết mục kết thúc chương trình : Tốp ca “Lá cờ” do tập thể đội văn nghệ khối Toán trình bày. Khúc hát đã khép lại, chương trình đem đến cho ta nhiều cảm xúc và nhắc nhở ta về trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tốp ca “Lá cờ”