Thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018

Đà Lạt, ngày 20 tháng 4 năm 2017

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10
NĂM HỌC 2017-2018

Căn Quyết định số 717/ QĐ-UBND ngày 01 tháng 4 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng;

Được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng;

Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt thông báo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt  năm học 2017-2018 như sau

I. CHỈ TIÊU:  315 học sinh, trong đó:

Lớp Toán (35 học sinh), Tin học (35 học sinh), Vật lý (35 học sinh), Hóa học (35 học sinh), Sinh học (35 học sinh), Tiếng Anh (35 học sinh), Tiếng Pháp (35 học sinh chuyển tiếp từ kỳ thi riêng của lớp 9 Pháp văn), Ngữ văn (35 học sinh), lớp ghép Lịch sử – Địa lý (35 học sinh).

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

1. Đối tượng:học sinh tốt nghiệp THCS năm 2017 có hộ khẩu thường trú tại thành phố Đà Lạt và các huyện Đam Rông, Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương và Lạc Dương. Đối với học sinh thi vào lớp chuyên môn Địa lý và Lịch sử, nhà trường tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng.

2. Điều kiện:

– Học sinh trong độ tuổi vào học THPT theo Điều 37 của Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ GD&ĐT.

– Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung hoc cơ sở từ khá trởlên.

– Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

3. Chế độ khuyến khích:

Cộng điểm khuyến khích cho học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh dự thi vào lớp chuyên đúng môn đạt giải:

– Giải nhất: cộng 2,0 điểm

– Giải nhì: cộng 1,5 điểm

– Giải ba: cộng 1,0 điểm

III. ĐĂNG KÝ DỰ THI

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có:

1. Đơn xin dự tuyển vào lớp 10 THPT chuyên (theo mẫu do Sở GD & ĐT phát hành) nhận tại trường THPT chuyên Thăng Long Đà Lạt từ ngày 03/5/2017

2. Bản sao học bạ có xác nhận của trường học lớp cuối cấp.

3. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

4. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời.

5. Các giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích (giải 1,2,3 học sinh giỏi cấp tỉnh môn tương ứng với môn dự tuyển).

6. Hai (02) ảnh cỡ 3 cm x 4 cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân).

7. Bản cam kết của phụ huynh học sinh và học sinh về việc trúng tuyển vào trường THPT Chuyên sẽ không được xét tuyển sinh vào trường THPT công lập

– Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi 01 môn chuyên.

– Thí sinh đăng ký dự thi vào chuyên Toán được đăng ký nguyện vọng 2 vào chuyên Tin học.

Hồ sơ phát hành từ ngày 03/5/2017. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt từ ngày 10/5/2017 đến ngày 25/5/2017 (trong giờ hành chính, trừ ngày chủ nhật).

III. THI TUYỂN

1. Môn thi và đề thi :

– Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên (Riêng môn chuyên Tin thi bằng môn Toán chuyên). Trong đó, điểm bài thi các môn không chuyên được tính theo hệ số 1, riêng môn chuyên tính theo hệ số 2.

– Đề thi môn chuyên được áp dụng hình thức tự luận, riêng môn Ngoại ngữ  vừa trắc nghiệm vừa tự luận.

Môn Ngữ văn, môn Toán (không chuyên) dụng hình thức tự luậnthời gian làm bài 120 phút. Môn Tiếng Anh (không chuyên) áp dụng hình thức trắc nghiệm thời gian làm bài 60 phút.

2. Lịch thi:

Ngày thi Buổi thi

Bắt đầu tính

giờ làm bài

Môn Thi Thời gian làm bài
08/6/2017 Sáng 08 giờ 00 Ngữ Văn (không chuyên) 120 phút
Chiều 14 giờ 00

(không chuyên)

120 phút
09/6/2017 Sáng 08 giờ 00 Các môn chuyên 150 phút (Các môn Anh, Hóa học: 120 phút)
Chiều 14 giờ 00 Tiếng Anh (không chuyên) 60 phút

IV. XÉT TUYỂN

– Điểm xét tuyển: Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1), điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2) và điểm khuyến khích.

– Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm 4 trở lên (thang điểm 10).

– Cách xét tuyển: căn cứ vào điểm xét tuyển của học sinh tham gia dự thi, xét từ cao xuống thấp để tuyến đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm lớp 9 cao hơn.

V. CÔNG BỐ KẾT QUẢ THI:kết quả thi được công bố sau ngày 17/6/2017 trên bảng thông báo của trường

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:Văn phòng, Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt –  Số 10 đường Trần Phú – Phường 3 – Đà Lạt

Điện thoại: (063) 3822371

Email: c3chuyenthanglong.lamdong@moet.edu.vn