Tổ Sinh học đã tổ chức thành công ngọai khóa năm học 2014-2015 của tổ với chủ đề: “Tham quan thực tế đa dạng hệ sinh thái và tìm hiểu đa dạng rừng cây lá kim vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà”

1197

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt, Ban Giám đốc Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà cùng với sự hỗ trợ của Thạc sĩ Lương Văn Dũng (Phó Chủ nhiệm khoa Sinh học – trường ĐH Đà Lạt). Vừa qua, vào Chủ Nhật, ngày 26.10.2014, tổ Sinh học trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã tổ chức cho 64 học sinh, gồm lớp 10 chuyên Sinh học và đại diện học sinh các lớp 10, tham gia ngoại khóa tại Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà.

Ngọai khóa có chủ đề “Tham quan thực tế đa dạng hệ sinh thái và tìm hiểu đa dạng rừng cây lá kim vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà” được tiến hành nhằm mục đích giúp học sinh nắm được kiến thức thực tế về đa dạng hệ sinh thái của vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà; khơi dậy lòng yêu thiên nhiên và đam mê khám phá của học sinh; giúp học sinh bước đầu hình thành các ý tưởng nghiên cứu khoa học về sinh thái rừng, thực vật, môi trường,…; nâng cao ý thức gìn giữ và bảo vệ rừng; xây dựng và củng cố lòng yêu thích bộ môn Sinh học, tạo động cơ học tập tích cực cho học sinh.

Với sự tham gia hào hứng của các em học sinh và giáo viên tổ Sinh học cùng với sự nhiệt tình truyền đạt những hiểu biết quý báu về rừng của thầy Lương Văn Dũng và các cán bộ hướng dẫn vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà cho học sinh, buổi ngọai khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các em học sinh đã được bổ sung những kiến thức về đa dạng cây lá kim, cây thuốc, cây rau ăn thuộc vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, biết yêu quý rừng, hiểu được giá trị của rừng, …từ đó xây dựng ý thức và hình thành hành động cụ thể bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngọai khóa:

Cô Diệp Thị Thu Hạnh và cô Đỗ Thị Yến – Giáo viên tổ Sinh học trong buổi ngọai khóa

 

Học sinh thảo luận và trình bày sản phẩm thu thập được theo nhóm với chủ đề đa dạng lòai

 

 

Học sinh đại diện cho mỗi nhóm thuyết trình sản phẩm của nhóm mình

 

Sản phẩm của nhóm 1- Lớp 10 chuyên Sinh

“Tìm hiểu về cây rau ăn trong vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà”

 

Sản phẩm của nhóm 2- Lớp 10 chuyên Sinh

“Tìm hiểu về cây thuốc trong vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà”

 

Thầy Lương Văn Dũng nhận xét sản phẩm, phần trình bày của các nhóm và bổ sung thêm kiến thức cho học sinh

 

Thầy Lương Văn Dũng và anh Trần Nhật Tiên – Cán bộ vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh