Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 17

(GD&TĐ) – Kỳ thi học sinh giỏi Olympic lần thứ 17, tại Cần Thơ, diễn ra vào ngày 9/4/2011 có 3.254 học sinh khối 10 và khối 11 đến từ 94 trường trung học phổ thông của 30 tỉnh, thành phố phía Nam từ Quảng Bình đến Cà Mau. Đây là những học sinh xuất sắc nhất được lựa chọn qua các kỳ thi Olympic cấp trường. Các môn thi tại kỳ thi này gồm 10 môn: Văn, Lịch Sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Trao huy chương vàng cho các em học sinh giỏi vừa đạt được trong kỳ thi.

Qua hai ngày làm việc cật lực, vào lúc 8 giờ sáng ngày 10/4/2011, Ban tổ chức đã công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 17. Những trường trong tốp dẫn đầu là: THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM,  với 28 HCV, 9 HCB và 10 HCĐ, kế tiếp là THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẳng với 27 HCV, 16 HCB, 10 HCĐ; THPT chuyên Lý Tự Trọng Cần Thơ 24 HCV, 30 HCB và 3 HCĐ; THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước với 23 HCV, 19 HCB, 7 HCĐ… Trong đó, điểm cao nhất môn chuyên Toán lớp 10 thuộc trường Lê Hồng Phong, TPHCM, nhất môn Toán lớp 11 thuộc trường THPT chuyên Kon Tum, nhất môn Lý lớp 10 thuộc về trường Lê Quý Đôn, Đà Nẳng, nhất môn Lý  lớp 11 thuộc trường Lương Thế Vinh, Biên Hoà, nhất môn Hoá lớp 10 thuộc trường chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ, nhất môn Hoá 11 thuộc trường PT năng khiếu TPHCM. Riêng môn Văn lớp 11 thuộc trường THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng, lớp 10 thuộc trường THPT chuyên Trà Vinh. Đặc biệt môn Anh văn cao điểm nhất lại thuộc các trường chuyên Đắc Lắk và Cần Thơ.

Trao bằng khen cho các trường  đạt thành tích xuất sắc.

Thầy  Phạm  Hiển  PHT trường  THPT Chuyên Thăng Long đứng vị trí thứ hai, hàng thứ nhất từ trái qua phải.

Kỳ thi Olympic lần thứ 17, ngoài sự khẳng định vị thế của 3 thành phố lớn TP Hồ chí Minh, Đà Nẳng, Cần Thơ, còn chứng kiến sự trỗi dậy của học sinh các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.

Đây là  kỳ thi có số lượng học sinh tham gia đông nhất, nhiều trường tham dự nhất, lần đầu tiên tổ chức ở Đồng bằng sông Cửu Long. Có 12 trường lần đầu tiên tham gia, như Trường PTTH Đại An, Trà Cú, Trà Vinh (nơi có kinh Quan Chánh Bố, cửa biển Đại An) vùng sâu, vùng xa cũng có 2 học sinh tham gia, trong đó có 1 em đạt HCĐ.

Kỳ thi học sinh giỏi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 18 năm 2012 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo http://giaoducthoidai.vn