Hoạt động ngoài giờ lên lớp khối chuyên Hóa chủ đề: “Thanh niên với Bác Hồ”

3801

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2018, tập thể khối chuyên Hóa dưới sự phân công và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi Hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với Bác Hồ”. Buổi ngoại khóa hết sức thú vị và đầy bổ ích cho học sinh toàn trường. Những tiết mục xoay quanh chủ đề “Thanh niên với Bác Hồ” không chỉ giúp các học sinh thêm hiểu biết về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc mà còn nhận thức rõ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân mình khi đang là một thanh niên của nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp chủ đề “Thanh niên với Bác Hồ”

Mở đầu chương trình là giây phút lắng đọng của toàn trường khi cùng lắng nghe lại những mong muốn, những trăn trở của Bác với giáo dục Việt qua bức tâm thư cuối cùng Bác gửi cho ngành Giáo dục.

Bạn Lê Thị Út Hậu đọc bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho ngành giáo dục Việt Nam

Tiếp nối chương trình, tiết mục múa sen của các bạn nữ lớp 11 Hóa đã tạo nên điểm nhấn cho buổi ngoại khóa với những động tác uyển chuyển trên giai điệu bài hát “Từ làng Sen” nói về những ngày tháng đi tìm đường cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành. Ngay lập tức tiết mục này đã nhận được sự chú ý và lời khen ngợi của các thầy cô và học sinh trong trường.

Tiết mục múa “Từ làng Sen” của lớp 11 Hóa

Và nói tới Bác là vô vàn những câu chuyện hay và cảm động. Là con dân Việt Nam, đặc biệt là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường chắc hẳn ai cũng mong muốn được nghe thật nhiều những câu chuyện về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Nắm bắt được tâm lí ấy, khối chuyên Hóa đã mang đến cho toàn trường câu chuyện “Quê hương nghĩa nặng, tình sâu” và “Bác Hồ đến thăm trại trẻ Kim Đồng” hết sức cảm động về tình cảm của Bác với quê hương, đất nước và với thiếu nhi – những chủ nhân tương lai của đất nước qua lời kể đầy lôi cuốn của bạn Hồng Trang lớp 12 Hóa và bạn Út Hậu 11 Hóa.

Bạn Lê Thị Út Hậu kể chuyện “Bác Hồ đến thăm trại trẻ Kim Đồng”

Bạn Nguyễn Thị Hồng Trang kể chuyện “Quê hương nghĩa nặng, tình sâu”

Để thay đổi không khí chương trình, các học sinh lớp 10 Hóa đã gửi đến tiết mục nhảy “Gọi tên Việt Nam”. Sắc áo đỏ sao vàng đã làm nóng không khí chương trình, thu hút sự chú ý của thầy cô và các bạn học sinh.

Tiết mục nhảy “Khát vọng tuổi trẻ” của lớp 10 Hóa

Xen giữa các tiết mục văn nghệ còn có những câu hỏi giao lưu với khán giả dưới sự dẫn dắt của hai MC Hồng Trang và Văn Hùng. Những câu hỏi thú vị và bổ ích xoay quanh cuộc đời Bác đã được các bạn học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Đặc biệt, những câu hỏi đặt ra đều được các bạn học sinh đưa ra những câu trả lời vô cùng chính xác.Phần giao lưu, trả lời câu hỏi của khán giả

Không chỉ là những điệu múa uyển chuyển, những động tác nhảy dứt khoát, sau phần trả lời câu hỏi đầy sôi động, khối chuyên Hóa còn mang tới những giai điệu vui tươi qua tiết mục hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” và “Lá cờ” do các bạn nữ lớp 12 Hóa trình bày với phần đệm đàn của bạn Đình Phúc 11 Hóa.

Đàn, hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” và “Lá cờ”

Cuối cùng, khép lại chương trình là điều mà không ai có thể ngờ được khi khối chuyên hóa đã khuấy động không khí khi cùng tất cả các bạn học sinh hát vang ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Đó cũng là một bất ngờ mà khối chuyên Hóa đã tạo ra cho toàn trường. Đến giờ phút này, có lẽ câu hát “Việt Nam! Hồ Chí Minh!” vẫn còn vang vọng trong tim mỗi học sinh. Bài hát đã khép lại chương trình Hoạt động ngoài giờ lên lớp với của đề “Thanh niên với Bác Hồ” của khối chuyên Hóa.

Học sinh chuyên Hóa cùng toàn trường hát ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”

Kết thúc chương trình

Buổi ngoại khóa kết thúc để lại những khoảnh khắc tuyệt vời, những ấn tượng vô cùng sâu sắc, khơi dậy ý thức của thanh niên với quê hương đất nước, với sự hi sinh của Bác. Khối chuyên Hóa rất vinh dự và xúc động khi nhận được sự quan tâm theo dõi của quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh.