Hoạt động ngoại khóa – “WORLD WITHOUT BORDERS”

Nhằm mục đích tìm hiểu sự đa dạng về văn hóa và phong tục tập quán của các dân tộc của các quốc gia khác trên thế giới cũng như giao lưu, học hỏi với các học sinh quốc tế và trao đổi văn hóa theo tính hướng ngoại,từ ngày 29/8 đến 01/9/ 2015 trường THPT chuyên Thăng Long đã kết hợp cùng trường Trung học Temasek – Singapore thực hiện chương trình ngoại khóa giao lưu quốc tế“WORLD WITHOUT BORDERS”.

Chương trình đã mang đến những lợi ích thiết thực cho những học sinh tham gia, giúp các em

• Tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với học sinh đến từ Singapore
  • Tăng cường kỹ năng quan sát, ghi chép, thu thập thông tin, làm việc nhóm và thuyết trình
  • Giao lưu học hỏi kinh nghiệm, trao đổi văn hóa giữa học sinh hai nước
  • Giúp học sinh nắm được kiến thức thực tế về đa dạng sinh học của vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán và nghề thủ công của một số dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng

Chương trình ngoại khóa diễn ra trong 3 ngày với sự tham gia:

Trường THPT chuyên Thăng Long

Ban giám hiệu:  Cô Lê Thị Bích Lệ – Phó hiệu trưởng

4 giáo viên tổ Ngoại Ngữ”

1. Cô Ngô Thị Vân Kiều
  2. Cô ngô Tường Uyên Linh
  3. Cô Nguyễn Vũ Phương Khanh
  4. Thầy Lê Thái Thư

Học sinh:37 em gồm 25 học sinh lớp 11,12 chuyên Anh, Pháp và12 học sinh các lớp 11 và 12 còn lại

Trường TH Temasek – Singapo

4 giáo viên và 36 học sinh

Chương trình đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những học sinh và giáo viên tham gia.

Một số hình ảnh về chương trình

Ngày thứ nhất 30.8

1.                 Hoạt động chào mừng diễn ra thân mật ở sân trường

Các học sinh được chia cặp và tham gia trò chơi phá băng

Các học sinh chia cặp và tham gia trò chơi phá băng

2.                 Học sinh đến thôn Dabla,  xã Đa Nhim, Lạc Dương tìm hiểu về cuộc sống, phong tục tập quán của người dân bản địa

3.                 Đến và làm việc tại Trung Tâm Du Khách và Diễn Giải Môi Trường của Vườn  Quốc gia Bidoup _ Núi Bà

a.                 Học sinh tìm hiểu về văn hóa của người K’Ho

b.                 Học sinh thu thập thông tin về đa dạng sinh học vườn quốc gia Bidoup Núi Bà tại khu trưng bày

c.                  Học sinh tìm hiểu thực tế tại khu vườn ươm

Học sinh ghi chép thông tin sau khi thu thập được

4.                 Khảo sát chợ Đà Lạt, tìm hiểu về các mặt hàng, quày hàng được bày bán tại chợ

Ngày thứ 2:

1.                 Học sinh tham gia leo núi LangBiang vào buổi sáng

2.                 Buổi chiều, học sinh học cách dệt thổ cẩm truyền thống của người K’ho

Ngày thứ 3.

Sáng ngày thứ 3, các học sinh về trường THPT chuyên Thăng Long để tổng kết và trình bày những thông tin, sản phẩm và kinh nghiệm gặt hái được trong 3 ngày.

Học sinh trình bày những sản phẩm mua được tại Chợ Đà Lạt.

Tr

Triển lãm các sản phẩm mua được ở chợ Đà Lạt

Cuộc thi ảnh do học sinh chụp lại trong quá trình hoạt động của mình

Ngoài ra, vào buổi trưa, học sinh trường TL còn được dùng bữa trưa do chính nhà trường chuẩn bị tại căn tin.

Vào buổi chiều, các học sinh trao đổi thông tin và thành lập một sơ yếu lí lịch tổng quan về bạn cùng nhóm của mình.

Giao lưu văn nghệ giữa học sinh hai nước.

Lễ tổng kết

Đại diện Ban giám hiệu tặng quà lưu niệm cho trường Temasek

Nhìn chung, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mỗi quan hệ giữa hai trường nói chung và học sinh hai nước nói riêng đã trở nên thân thiết hơn. Tất cả thành viên tham gia đều hi vọng những hoạt động giao lưu tương tự sẽ được thực hiện trong thời gian tới.