“TRẠM MƠ” – CÂU LẠC BỘ SÁCH TRƯỜNG THPT CHUYÊN THĂNG LONG – ĐÀ LẠT

Sau nữa là trẻ con

Cuối cùng là người lớn”

(Nguyễn Nhật Ánh)

Sách chứa đựng trong nó thế giới muôn màu với biết bao điều kì thú nối dài những “khoảng trời xa”, “cỏ dại” và “cánh chim”. Đọc sách là chuyến phiêu lưu đến vùng đất mới mẻ, đến thế giới của trí tưởng tượng xa xôi mà bước chân ta chưa hề được đi tới. Với mong muốn được nối dài những ước mơ bay bổng ấy cũng như lan tỏa tình yêu sách đến mọi người nhiều hơn, câu lạc bộ sách mang tên Trạm Mơ của trường THPT Chuyên Thăng Long đã ra đời.

Được ấp ủ từ một nhóm các bạn học sinh yêu thích sách và muốn tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho các “chú mọt”, Trạm Mơ đã được thành lập với bao tâm huyết và sự đầu tư kĩ càng. Đến với câu lạc bộ, các bạn không chỉ được giới thiệu những đầu sách hay, thú vị mà còn thoải mái chia sẻ cảm nhận của mình về cuốn sách tâm đắc với các thành viên khác. Không chỉ vậy, Trạm Mơ còn khuyến khích các bạn thể hiện cá tính riêng thông qua những bài viết của mình về một quyển sách mà mình tâm đắc. Từ đó tạo ra một cộng đồng có cùng đam mê, sở thích đối với trang sách.

Trạm Mơ hướng đến việc có thể trở thành một trạm dừng, một địa điểm lí tưởng để các bạn mơ mộng, khám phá bản thân ở góc nhìn mới mẻ hơn qua trang sách, cùng nhau chạm đến những vùng tưởng tượng không có biên giới. Và hơn hết là tìm lại những cảm xúc tươi đẹp, trong trẻo nhất đối với niềm yêu sách thông qua nét đẹp còn ẩn giấu dưới từng con chữ.

Và vừa qua, câu lạc bộ sách Trạm Mơ đã có một buổi gặp mặt đầu tiên giữa các thành viên được tổ chức tại trường với không khí vui tươi, sôi nổi. Ở đây, các bạn có cơ hội làm quen với nhau và cùng trò chuyện về những cuốn sách mà mình yêu thích. Các bạn đã tìm thấy cho mình niềm vui khi được thoải mái chia sẻ cũng như hiểu hơn về mong muốn của nhau khi đến với Trạm Mơ.

Thành viên của câu lạc bộ đang chia sẻ với nhau về những cuốn sách hay

Những nụ cười, cái bắt tay hay chỉ đơn giản là ánh mắt trìu mến là những ấn tượng khó phai của mọi người khi bước chân lên chuyến tàu phiêu lưu của Trạm. Thông qua đó giúp khơi dậy, bồi đắp thêm tình yêu sách của các bạn và lan tỏa những giá trị tích cực của việc đọc sách.

Không khí vui vẻ của buổi gặp mặt giao lưu

Mọi người cùng nhau chơi trò chơi trong không khí sôi nổi

Trò chơi tự sáng tạo câu chuyện của riêng mình bằng việc nối tiếp câu chữ của nhau

Những chia sẻ ban đầu về câu lạc bộ

Câu lạc bộ cũng hướng đến việc đưa ra những góc nhìn thú vị về sách, giúp việc đọc trở nên không khô khan, nhàm chán và tiếp cận đến nhiều bạn học sinh hơn. Từ đó giúp phát triển văn hóa đọc trong nhà trường nói riêng và cộng đồng nói chung.

Mọi người cùng chụp ảnh chung sau buổi giao lưu

Thông qua sự kiện này, câu lạc bộ hy vọng các thành viên sẽ gắn kết với nhau hơn và có thể kết nối thắm thiết hơn với những người bạn cùng đam mê, sở thích. Xa hơn nữa là lan tỏa tình yêu đối với sách đến với mọi người. Những chuyến phiêu lưu đầy hứa hẹn đang còn chờ ở phía trước, mong rằng những “chú mọt” của câu lạc bộ sách Trạm Mơ sẽ giữ được đam mê và nhiệt huyết để từ đó sách không chỉ là những trang giấy mà còn là cánh cửa mở ra thế giới với vô vàn điều kì diệu.

Đặng Dương Hương Giang (CLB Sách – Tổ Ngữ văn)