HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN THĂNG LONG – ĐÀ LẠT VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP “ĐÊM HỘI TRĂNG RĂM”

Tết Trung thu là một ngày Tết lớn trong năm. Vào ngày này, gia đình bày cỗ cho các con mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến treo trong nhà hoặc rước đèn. Đồng thời, đây cũng là dịp cho con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ. Người ta làm bánh trung thu, sắm trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng. Vì thế, tình yêu gia đình, tình làng xóm, tình thân hữu lại càng khăng khít thêm.

Tết trung thu đã trở thành một phong tục đẹp được người Việt Nam gìn giữ cho đến ngày nay. Tết trung thu đã thành một hoạt động kết hợp giữa truyền thống văn hóa và tinh thần cộng đồng.

Với mục đích tuyên truyền cho Đoàn viên, thanh niên ý nghĩa của ngày Tết trung thu gắn liền với các lễ hội của dân tộc. Tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự giao lưu giữa các học sinh trong nhà trường. Tạo điều kiện để Đoàn viên, thanh niên trau dồi thêm các kỹ năng mềm thông qua các quá trình tổ chức sự kiện như kỹ năng xử lí tình huống, kỹ năng lãnh đạo và điều phối, kỹ năng làm việc nhóm, làm thủ công lồng đèn trang trí. Đây cũng là một hoạt động khởi đầu cho chuổi các hoạt động của trường Chuyên Thăng Long – Đà Lạt trong năm, học 2024 – 2025 hướng đến Chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X năm 2024.

Chiều ngày 16/9/2024 cũng nhằm ngày rằm tháng tám, Đoàn trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã tổ chức Hoạt động giáo dục trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” năm 2024. Hoạt động trải nghiệm với 2 nội dung: phần thi làm lồng đèn và phần thi trang trí mâm ngũ quả. Hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong nhà trường quan tâm. Qua hơn 2 tuần chuẩn bị tích cực 9 đội thi đại diện cho 9 khối chuyên trong nhà trường đã mang đến hội thi những sản phẩm độc đáo, nhiều màu sắc và đầy tính sáng tạo.

Hình ảnh sản phẩm lồng đèn của các đội thi

Một số hình ảnh chuẩn bị trước Hội thi

Hoạt động thực sự tạo ra cơ hội để học sinh được trải nghiệm thực tiễn các kỹ năng để phát triển và thể hiện khả năng của bản thân. Qua đây, giáo dục các em về cách chia sẻ, cảm thông, tình yêu thương, lòng biết ơn và tinh thần đoàn kết dân tộc thông qua những ý nghĩa về sự đoàn viên, xum vầy của ngày tết trung thu.

_Ban Biên tập_