HỘI NGHỊ CÁN BỘ – VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT CHUYÊN THĂNG LONG – ĐÀ LẠT NĂM HỌC 2023-2024 – HỘI NGHỊ CỦA TINH THẦN DÂN CHỦ

Thực hiện dân chủ trong nhà trường là một nhiệm vụ quan trọng nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, lành mạnh để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy tinh thần làm chủ, cống hiến năng lực, trí tuệ xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phòng chống những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Với tinh thần ấy, công đoàn và BGH trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã tiến hành tổ chức Hội nghị CB-VC vào chiều ngày 14 tháng 9 năm 2023.

Chủ tịch Đoàn điều hành Hội nghị CBVC năm học 2023 – 2024

Hội nghị được tổ chức nhằm thẳng thắn nhìn lại việc thực hiện nghị quyết chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chức năng nhiệm vụ của nhà trường; việc thực hiện phong trào thi đua trong năm học 2023-2024. Không những vậy, Hội nghị còn tiến hành kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị năm trước; các quy định thực hiện dân chủ trong nhà trường cũng như kiểm điểm trách nhiệm của Hiệu trưởng trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm học.

Thầy Chủ tịch CĐCS Trần Trịnh Minh Sơn báo cáo các văn kiện tại Hội nghị.
Thầy Hiệu trưởng Đào Mạnh Trinh báo cáo các văn kiện tại Hội nghị.

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị CB-VC năm học 2023-2024 đã diễn ra sôi nổi, tích cực với nhiều ý kiến thảo luận, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn; kỷ cương của nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tại đây, Hiệu trưởng nhà trường cùng Chủ tịch Công đoàn tiếp thu ý kiến đóng góp và đồng thời giải trình, trả lời các ý kiến, kiến nghị của CB-GV-NV. Đặc biệt, Hội nghị đã được lắng nghe 3 tham luận đặc sắc:

Đổi mới phương pháp dạy học môn Toán bằng tiếng Anh của cô giáo Đặng Nhi Thảo – giáo viên tổ Toán.

Giáo viên chủ nhiện giúp học sinh thích ứng với Chương trình GDPT 2018 của cô giáo Nguyễn Đức Hạnh, Phó tổ trưởng tổ Ngữ văn.

Những thuận lợi và khó khăn trong dạy học STEM ở bộ môn Sinh của cô Hoàng Thị Hoan – giáo viên tổ Sinh học – CN.

Hội nghị diễn ra nghiêm túc, trách nhiệm với nhiều ý kiến, tham luận được phát biểu, trình bày.

Trong Hội nghị, Ban thi đua của nhà trường đã tổ chức hoạt động khen thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc, có những đóng góp nổi bật trong công tác chuyên môn cũng như trong hoạt động phong trào thi đua của nhà trường trong năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh về công tác khen thưởng trong Hội nghị

Tại Hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết Giao ước thi đua năm 2024 giữa Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn Cơ sở trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt. Sau buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Hội nghị đã đi đến biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2023-2024 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, quyết tâm thực hiện bằng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.

Thầy Hiệu trưởng phát biểu bế mạc Hội nghị.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, thầy Đào Mạnh Trinh – Hiệu trưởng nhà trường đề nghị toàn thể CB-VC trên cơ sở Nghị quyết của Hội nghị tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường năm học 2023-2024.