HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG SẢN HỒ CHÍ MINH CỦA TRƯỜNG THPT CHUYÊN THĂNG LONG – ĐÀ LẠT

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2024) Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt tổ chức chương trình Hội trại truyền thống 26/3 nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp học sinh ôn lại những truyền thống vẻ vang của đoàn viên – thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ; thể hiện sự sáng tạo, năng động, nhiệt huyết; rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm và phát huy được tinh thần đoàn kết đồng đội, thể hiện ý thức kỷ luật. Đồng thời Hội trại cũng là một dịp để học sinh thể hiện bản thân và lưu giữ những kỷ niệm đẹp của tuổi hoa niên học trò.

Khai mạc trại truyền thống 26/3
Cô Đinh Thị Mai Trang phát biểu khai mạc trại

Chương trình Hội trại truyền thống của trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích giúp phát huy tính sáng tạo, năng động, tích cực của đoàn viên, thanh niên học sinh. Các hoạt động được tổ chức trong Hội trại năm nay: dựng lều trại, trang trí cổng trại, thi nấu ăn mâm cơm truyền thống, trò chơi kéo co, trò chơi lớn, hội diễn văn nghệ tuyên truyền ca khúc Cách mạng.

Một số hình ảnh thi dựng và trang trí cổng trại
Hội thi kéo co

Các đội tham gia chặng cuối của trò chơi lớn

Một số mâm cơm của các đội tại hội thi nấu ăn

Trại sinh tham gia phong trào với tinh thần vui chơi là chính nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu “Thiết thực, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm”. Ban tổ chức đã luôn nhắc nhở trại sinh thực hiện nghiêm túc Nội quy Hội trại, trang bị kiến thức về sơ cấp cứu để các em có thể bảo đảm an toàn và sức khỏe của bản thân, để cuộc vui của các em trọn vẹn và Hội trại của trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt được diễn ra thành công tốt đẹp.

Điểm nhấn của Hội trại truyền thống năm nay chính là Chương trình đêm lửa trại và hội diễn văn nghệ tuyên truyền ca khúc Cách mạng với 10 đội thi đến từ các khối chuyên và Chi Đoàn giáo viên. Chuẩn bị chu đáo về nội dung và hình thức thể hiện, các đội đã mang đến đêm lửa trại nhiều tiết mục hay, sâu lắng, đúng mục đích, yêu cầu ban tổ chức đề ra và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng học sinh, giáo viên, phụ huynh đến tham dự.

Hội trại thực sự đã trở thành ngày hội của học sinh, giáo viên và phụ huynh toàn trường. Khi tham gia các trò chơi, thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh không còn khoảng cách, mà đã trở thành những “người bạn”, những đồng đội của nhau. Trên sân trường tràn ngập niềm vui, sự thân thiện, gắn bó và đoàn kết. Sau 2 ngày sinh hoạt Hội trại đã lưu lại trong các em học sinh, thầy cô giáo những kỉ niệm đẹp đẽ, sâu sắc. Tin rằng những điều tốt đẹp này sẽ trở thành hành trang cho các em học sinh bước tiếp trên con đường học tập và rèn luyện sau này.