LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 27-05-2017, trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt trang trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016 – 2017.

Đội ngũ thầy cô giáo, học sinh trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt rất vui mừng, phấn khởi và vinh dự được đón tiếp các quý lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở GD-ĐT:

– Ông Trần Đức Lợi, Phó giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng.

– Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Phó Ban Tuyên Giáo Thành ủy Đà Lạt.

– Ông Nguyễn Viết Vân, trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Thăng Long.

Đến tham dự buổi lễ, còn có sự hiện diện của ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cựu giáo viên nhân viên nhà trường.

Trong Lễ tổng kết năm học, thay mặt Hội đồng sư phạm, Cô Hiệu trưởng đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá lại kết quả các mặt hoạt động giáo dục của nhà trường. Trong buổi lễ, trường cũng đã vinh danh các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Một số thành tích đào tạo mũi nhọn của học sinh năm học 2016-2017.

– Đội ngũ thầy và trò trường chuyên Thăng Long trong năm học 2016-2017 đã nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng, giữ vững truyền thống và thương hiệu của nhà trường.

– Trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục học sinh đã đạt được nhiều thành tích với số lượng, chất lượng hầu hết các giải mũi nhọn đều tăng cao so với năm học trước.

– Đảng bộ trường tiếp tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016.

– Trường được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước; Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trong học kỳ I).

– Đoàn kiểm tra thi đua các cụm trường trong tháng 5/ 2017 đã đề nghị lên Sở GDĐT công nhận trường Chuyên Thăng Long đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2016-2017.

Về Đội ngũ cán bộ quản lý, Giáo viên nhà trường:

– Có 1 CBQL được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

– Có 2 CBQL, 1 giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng gương điển hình tiên tiến trong dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 .

– Có 1 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh.

– Có 32 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Trường.

– 1 giáo viên tham gia thi GVCN giỏi cấp Tỉnh đạt giải Ba.

– 1 gv đạt giải Nhì cuộc thi nghiệp vụ sư phạm trẻ cấp Tỉnh.

– Giáo viên trường đã đạt 5 giải cuộc thi soạn giảng giáo án điện tử E-Learning cấp Tỉnh (4 giải Ba, 1 giải KK)

– Cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp: giáo viên trường đạt 3 giải (2 Nhì, 1 KK) cấp Tỉnh; đạt 3 giải (1 Nhất, 1 Ba, 1 KK cấp Quốc gia)

Về Học sinh:

• Học lực: Giỏi 409 HS (45,8%); Khá 478 HS ( 53,5%)
  • Hạnh kiểm: 100% Khá tốt

Các giải mũi nhọn đạt được như sau:

Cấp Tỉnh:

– Thi HSG cấp Tỉnh: 192 giải
39 Nhất, 65 Nhì, 44 Ba, 44 KK).

– Thi KHKT: Số giải và chất lượng giải tăng so với năm học trước. Có 11 giải Hội thi KH-KT cấp Tỉnh (4 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải KK)

– Thi Hùng biện tiếng Anh cấp Tỉnh: 1 hs đạt Giải Nhất

– Thi IOE cấp Tỉnh:

+ IOE cấp Tỉnh: Đạt 45 giải. (9 giải Nhất, 27 giải Nhì, 9 giải Ba)

– Thi Vật lý qua mạng cấp Tỉnh:
Đạt 9 giải (2 giải Nhì, 5 giải Ba, 2 giải KK).

– Thi giải Toán qua mạng cấp Tỉnh : Đạt 11 giải (2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 3 giải KK)

– Cuộc thi “Ứng dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đế tình hưống” cấp Tỉnh:

Có 2 giải (1 giải Nhì, 1 giải KK) cấp Tỉnh và 2 đề tài được chọn tham gia cuộc thi “Ứng dụng kiến thức liên môn giải quyết vấn đề tình huống” cấp Quốc gia.

– Thể thao cấp Tỉnh: học sinh đoạt 16 huy chương (5 Vàng, 4 Bạc, 7 Đồng)

– Tin học trẻ cấp Tỉnh:
Đạt 17 giải
 (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 14 giải KK).

– Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới (MOSWC) 2017 cấp tỉnh : Đạt 13 giải (2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 1 Giải Ba, 7 giải KK). 5 em dự thi vòng Quốc gia và đạt điểm khá cao.

– 1 học sinh được đại diện tham gia Đại hội Phụ nữ toàn quốc năm 2017 ( Nguyễn Thu Minh Châu, 12 Toán).

– 1 học sinh được tham dự chương trình giao lưu quốc tế “Thủ lĩnh thanh niên” 3 tuần tại Hoa Kỳ trong tháng 4/2017( Đỗ Thanh Hà, 11 Anh).

– 1 học sinh dược nhận học bổng toàn phần Đại học Rmit trị giá 710 triệu (Lưu Thái Quang Khải, lớp 12 Pháp của năm học 2015-2016).

– 2 học sinh được Bộ GDĐT khen thưởng là gương học sinh tiêu biểu toàn quốc (vào tháng 10/2016; em Hoàng Lữ Đức Chính 12 Toán, Trần Chí Hào 11 Tin).

Cấp Quốc gia:

– Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia: Có
5 đề tài đạt 7 giải (2 giải Nhất lĩnh vực, 1 giải Ba lĩnh vực, 2 giải KK lĩnh vực, 1 giải Nhất Chung cuộc, 1 giải Ba chung cuộc. Ngoài ra có 2 đê tài có 3 giải phụ do các trường ĐH trao tặng). Có 1 đề tài Khoa học- kỹ thuật (thuộc lĩnh vực Y khoa và sức khoẻ) do 2 em học sinh lớp 11 chuyên Toán (Mai Thủy Tiên, Nguyễn Thị Xuân Quỳnh) được chọn dự thi cuộc thi Intel ISEF cấp Quốc tế năm 2017 tại Mỹ.

– Kỳ thi HSG cấp Quốc gia :
26 giải (3 giải Nhì, 10 Giải Ba, 13 giải KK). Tăng số lượng và chất lượng so với năm học trước. Có 2 học sinh đạt điểm cao được Bộ GD-ĐT chọn tham dự vòng thi chọn đội tuyển dự thi olympic Quốc tế (môn Tin: Dương Quốc Hưng, môn Sinh: Nguyễn Hữu Hương Thảo)

– IOE Quốc gia: đạt 14 giải ( 2 HC Vàng, 2 HC bạc, 4 HC Đồng, 6 giải KK)

Cấp khu vực trong nước:

– Cuộc thi Olympic truyền thống 30/4 khu vực phía Nam: đạt 51 huy chương (14 huy chương Vàng, 23 hc Bạc, 14 hc Đồng). Thành tích cao nhất trong 10 năm gần đây.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ tổng kết