Ngoại khóa tại Đài Khí tượng Thủy văn Đà Lạt

NGOẠI KHÓA TẠI ĐÀI KHÍ TƯỢNG – THỦY VĂN ĐÀ LẠT

MỘT BUỔI NGOẠI KHÓA NHIỀU LÝ THÚ CHO HỌC SINH

10 + 11 CHUYÊN ĐỊA

 

     Được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, sáng Chủ nhật ngày 10 tháng 12 năm 2017, tổ Sử – Địa – GDCD đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa đầy thiết thực cho học sinh khối 10, 11 chuyên Địa tại Đài khí tượng thủy văn Đà Lạt.

Mục đích:

     Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập gắn với các hoạt động tham quan thực tế của Tổ Sử – Địa – GDCD.

  • Học sinh phát huy tinh thần ham học, say mê và hiểu biết thực tế về những kiến thức Địa Lý, khí hậu và lượng mưa tại địa phương mình đang sinh sống.
  • Đẩy mạnh các hoạt động học tập thực tế và nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân học sinh với đào tạo mũi nhọn trường Chuyên.
  • Thông qua chuyến tham quan giáo dục cho các em nhận thức đúng đắn về Địa Lý, khí hậu và lượng mưa của Thành phố Đà Lạt.

     Học sinh được tham quan và nghe giới thiệu về Địa Lý, khí hậu và lượng mưa và các dụng cụ đo, báo động mưa, dự báo thời tiết trong vùng như sau:

  1. Nhà Tổng hợp chính.
  2. Khu vực đo mưa.
  3. Khu đo và dự báo nhiệt độ trong vùng.
  4. Khu khảo sát về thổ nhưỡng và khí hậu.

     Các em đã tham gia buổi ngoại khóa với sự hướng dẫn tận tình, đầy nhiệt tâm của cán bộ tại Đài.

     Tại Trung tâm khí tượng, thủy văn Đà Lạt, các cán bộ Trung tâm đã phổ biến kiến thức, trao đổi với học sinh về bảo vệ môi trường, sự hiểu biết về biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó học sinh còn được tham quan Đài Khí tượng Thủy văn và hệ thống trang thiết bị trong khí tượng thủy văn.

     Qua buổi ngoại khóa, các em đã làm quen được với các thiết bị quan trắc tại vườn khí tượng và được nghe các thông tin về thời tiết – khí hậu của Đà Lạt trong sự nhiệt tình, ham học hỏi với tinh thần thật sảng khoái, vui vẻ, đầy thích thú. Hơn nữa, giúp các em nhận thấy: “Địa lý thật thiết thực, thật gần gũi với đời sống quanh ta.”

      Sau đây là một số hình ảnh của chuyến ngoại khóa :

Học sinh được học cách phân biệt giữ Khí tượng và Thủy văn, được giới thiệu thời tiết, khí hậu Đà Lạt

Học sinh được hướng dẫn cách sử dụng và đọc các thông số các thiết bị quan trắc ngoài trời

Trao đổi thân thiện và nhiều nhiệt huyết, đam mê của các em với Cô hướng dẫn viên quan trắc.