NGOẠI KHÓA TỔ NGỮ VĂN:

683

TÌM HIỂU VĂN HÓA DÂN GIAN
QUA NGHỆ THUẬT THÊU XQ – ĐÀ LẠT SỬ QUÁN

Nhận lời mời từ Công ty TNHH XQ Việt Nam tại Đà Lạt Sử Quán, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu nhà trường, thầy giáo, cô giáo tổ Ngữ văn và học trò khối 10, 11, 12 chuyên Văn trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã có buổi ngoại khóa thú vị vào sáng chủ nhật, ngày 07/10/2012.

Mang ý nghĩa nhân văn thiết thực, kỉ niệm ngày 20/10/2012 – ngày Phụ nữ Việt Nam, buổi ngoại khóa:

– Giúp học sinh khối chuyên Văn có những hiểu biết cụ thể về nghệ thuật thêu truyền thống, văn hóa của người Việt và đặc trưng của văn hóa Đà Lạt xưa qua nghệ thuật thêu tay tài hoa của người phụ nữ Việt và không gian của XQ – Đà Lạt.

– Giúp các em thêm yêu quý những nét đặc sắc truyền thống của dân tộc; quý trọng công sức lao động của nghề thêu; có một không gian mới để trau giồi vốn sống và tâm hồn nhạy cảm của HS chuyên Văn.

– Rèn luyện kĩ năng giao tiếp, viết bài và thưởng thức nghệ thuật dân gian; góp phần quảng bá du lịch cho thành phố Đà Lạt…

– Các thế hệ thầy cô giáo và học sinh có thêm thời gian gần gũi, chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

Sáng chủ nhật, 7/10/2012, đất trời Đà Lạt tạnh ráo sau một ngày mưa dầm dề, ảnh hưởng từ cơn bão số 7. Thầy trò chuyên Văn đến sớm hơn dự định; tâm trạng hồ hởi và thở phào nhẹ nhõm vì thời tiết đẹp để bắt đầu cho cuộc khởi hành đến XQ – Đà Lạt Sử Quán, hứa hẹn nhiều khám phá thú vị, trọn vẹn và đã đầy! Và, quả đúng như vậy! Sau gần 3giờ tham quan, tìm hiểu, thưởng lãm nghệ thuật thêu tay và ghi lại những hình ảnh đẹp trong không gian XQ – Đà Lạt Sử Quán, các thầy cô giáo và các em HS đã có một buổi ngoại khóa nhiều ý nghĩa, và nhiều dư vị đẹp đẽ!

Dưới đây là những khoảnh khắc kỉ niệm của chuyến đi:

Các bạn học sinh hồ hởi có mặt từ rất sớm

Đoàn nghe thuyết trình về lịch sử nghề thêu và vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam

Description: C:\Users\nguyenlinhctl\Desktop\Hinh Xoa\Ngoai khoa-web\DSC01417.JPG

Những trải nghiệm thú vị tại XQ

Description: DSC01587

Thầy cô và các bạn học sinh giao lưu tại XQ – Đà Lạt