Thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015

-o0o-

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10

NĂM HỌC 2014-2015

Căn cứ công văn số 150/ SGDĐT-KTKĐ ngày 11/02/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về việc Hướng dẫn công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2014-2015 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng;  trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt thông báo tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt  năm học 2014-2015  gồm 315 học sinh cho các lớp chuyên:

• Toán (35 học sinh)
  • Tin học (35 học sinh)
  • Vật lý(35 học sinh)
  • Hóa học(35 học sinh)
  • Sinh học((35 học sinh)
  • Tiếng Anh (35 học sinh)
  • Tiếng Pháp (35 học sinh) – (tiếp nhận từ trường THCS Nguyễn Du)
  • Ngữ văn(35 học sinh)
  • Lịch sử, Địa lý( 35 học sinh).

I.ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

1. Đối tượng:

Học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2014 có hộ khẩu thường trú tại Đam Rông, Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương, Đà Lạt, Lạc Dương. Đối với học sinh thi vào các lớp chuyên Địa lý và Tin học, nhà trường tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng.

2. Điều kiện:

a) Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp Trung học cơ sở từ khá trở lên.

b) Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

c) Có đủ điểm trúng tuyển vào trường THPT theo nguyện vọng 1 hoặc được xét tuyển vào các trường công lập bằng phương thức xét tuyển

d) Học sinh và gia đình có bản cam kết trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt sẽ không được xét tuyển sinh vào các trường công lập khác.

II. ĐĂNG KÝ DỰ THI

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có:

1. Đơn xin dự tuyển vào lớp 10 THPT chuyên (theo mẫu do Sở GD & ĐT phát hành) nhận tại trường THPT chuyên Thăng Long Đà Lạt từ ngày 10/5/2014

2. Bản sao học bạ có xác nhận của trường học lớp cuối cấp.

3. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

4. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời.

5. Các giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích (giải 1,2,3 học sinh giỏi cấp tỉnh môn tương ứng với môn dự tuyển).

6. Hai (02) ảnh cỡ 3 cm x 4 cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân).

7. Bản cam kết của phụ huynh học sinh và học sinh về việc trúng tuyển vào trường THPT Chuyên sẽ không được xét tuyển sinh vào trường THPT công lập

-Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi 01 môn chuyên.

– Thí sinh đăng ký dự thi vào chuyên Toán được đăng ký nguyện vọng 2 vào chuyên Tin học.

Hồ sơ phát hành từ ngày 10/5/2014. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng trường THPT chuyên Thăng Long – Đà Lạt  từ ngày  10/5/2014 đến ngày 30/5/2014 (trong giờ hành chính, trừ ngày chủ nhật).

Từ ngày 20/6/2014, thí sinh có thể xem số báo danh, phòng thi tại trường THPT Chuyên Thăng Long- Đà Lạt

III. THI TUYỂN

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào trường chuyên được kết hợp với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đại trà

1. Ngày thi:

–  Ngày 24/6/ 2014:  thi tuyển sinh vào các trường THPT không chuyên với 02 môn thi: Toán  và Ngữ văn được tổ chức tại các trường THPT có tổ chức thi trong tỉnh Lâm Đồng

– Ngày 26/6/2014: thi tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt với 02 môn thi: Môn chuyên và môn Tiếng Anh.

2. Đề thi:

– Đề thi môn chuyên được áp dụng hình thức tự luận, riêng môn Ngoại ngữ  vừa trắc nghiệm vừa tự luận. Thời gian làm bài môn chuyên: môn Hóa học và môn Ngoại ngữ là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

– Môn Tiếng Anh (không chuyên) áp dụng hình thức trắc nghiệm thời gian làm bài 60 phút.

3. Nguyên tắc xét tuyển:

– Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh đã thi đủ các bài thi qui định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2 (thang điểm 10)

– Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh không chuyên (tính hệ số 1)  và điểm bài thi chuyên (tính hệ số 2).

IV. CÔNG BỐ KẾT QUẢ THI:

kết quả thi được công bố sau ngày  11/7/2014 trên bảng thông báo của trường

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:Văn phòng, Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt  Số 20 đường Trần Phú – Phường 3 – Đà Lạt

Điện thoại: (063) 3823371             Email: c3chuyenthanglong.lamdong@moet.edu.vn

Website: chuyenthangdl.edu.vn