Chương trình Ngoại khóa giao lưu với giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP. Hồ Chí Minh

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA GIAO LƯU VỚI GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG-TP HỒ CHÍ MINH

     Ngày 18 tháng 11 năm 2017 vừa qua, đã diễn ra chương trình ngoại khóa giao lưu của học sinh các lớp Chuyên Toán trường THPT Chuyên  Thăng Long với học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – TP Hồ Chí Minh.

     Trong không khí phấn khởi chào mừng các bạn trường Chuyên Lê Hồng Phong, công tác chuẩn bị được diễn ra hết sức nghiêm túc với sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn học sinh từ các lớp Chuyên Toán của nhà trường. Mỗi lớp Chuyên Toán của các khối đã họp lại để cùng nhau thống nhất đề ra một kế hoạch giao lưu cụ thế, gồm các phần trò chơi tập thể, nhảy hiện đại, giao lưu văn nghệ và trong các phần chơi có lồng ghép các câu hỏi đố vui có thưởng liên quan đến Toán học. Điều đặc biệt hơn là các em học sinh đã tự tay vẽ và trang trí các tấm bảng chào đón học sinh trường bạn.

     Chương trình giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp trong khoảng 2 tiếng vào một buổi sáng thứ bảy ngập nắng. Tuy thời gian ngắn ngủi, nhưng đối với các em học sinh, đó là dấu ấn cũng như những kỉ niệm các em sẽ không thể nào quên. Ban đầu có chút bỡ ngỡ, nhưng sau đó , các bạn học sinh hai trường đã trở nên hết sức thân thiết, cổ vũ nhiệt tình cho nhau trong các tiết mục văn nghệ giao lưu hay các trò chơi tập thể. Giây phút tặng quà lưu niệm và chụp hình tập thể là giây phút mà các bạn đã trở nên một tập thể gắn bó như một gia đình lớn. Khoảng khắc chia tay bồi hồi, xúc động, đọng lại trong lòng mỗi bạn học sinh trường THPT Chuyên Thăng Long một sự lưu luyến khó tả. Tuy nhiên, chắc hẳn là các bạn đã kịp trao đổi cho nhau số điện thoại hay email để còn hẹn nhau một dịp giao lưu khác trong tương lai.

     Buổi ngoại khóa giao lưu không chỉ là hoạt động để các em học sinh chơi trò chơi, rèn luyện kĩ năng sinh hoạt tập thể mà còn là dịp để có thể trao đổi những kinh nghiệm trong học tập môn chuyên, gắn kết tình thân với bạn bè từ khắp mọi miền đất nước. Sau buổi giao lưu, các em học sinh đã bày tỏ mong muốn có thêm nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa trong thời gian tới. Điều này đã phần nào thể hiện được những kết quả tốt đẹp và những thành công nhất định của buổi ngoại khóa.