Hoạt động đầu năm học của CLB Kĩ năng sống.

2223

Được phép của Ban giám hiệu, tại hội trường B của trường THPT Chuyên Thăng Long, ngày 20/8/2011, ban lãnh đạo Câu lạc bộ kỹ năng sống của học sinh đã thực hiện bàn giao công việc giữa chủ nhiệm câu lạc bộ và một số thành viên trong ban lãnh đạo đã tốt nghiệp năm học 2010 – 2011 cho các thành viên còn lại đang học tại trường.

 Thông qua buổi bàn giao, chủ nhiệm câu lạc bộ, bạn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (12 chuyên Hóa) đã tổng kết hoạt động của câu lạc bộ kỹ năng sống trong năm học 2010-2011 và mong muốn ban chủ nhiệm mới tiếp tục duy trì, phát huy để chất lượng sinh hoạt ngày một tốt hơn trong thời gian tới. Bạn Mỹ Hạnh sẽ tiếp tục làm cố vấn cho câu lạc bộ và hứa sẽ tham gia một số buổi tập huấn để nâng cao kỹ năng cho các thành viên của Câu lạc bộ. Thay mặt các thành viên còn lại trong câu lạc bộ, bạn Nguyễn Vũ Khánh Minh (12 chuyên Anh1) đã tiếp nhận bàn giao và hứa sẽ làm tốt trọng trách mà các anh chị đã giao phó.

Cùng ngày, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ kỹ năng sống với sự giúp đỡ của anh Trần Bá Lộc – cựu học sinh chuyên Thăng Long, cố vấn câu lạc bộ, tổ chức tập huấn kỹ năng “Lập kế hoạch – triển khai sinh hoạt CLB học tập”.

Đây là buổi tập huấn đầu tiên của CLB kỹ năng sống trong năm học 2011-2012 với sự tham gia của ban cán sự các lớp trong toàn trường. Tại buổi tập huấn, các bạn học sinh đã được hướng dẫn cách thức xây dựng ý tưởng và lên kế hoạch để tổ chức một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ học tập ở trường. Qua đây, các bạn cũng được chia sẽ ý kiến và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa học sinh khối 10 và học sinh khối 11, 12 theo từng môn chuyên.

Buổi tập huấn đã trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết giúp tổ chức thành công các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ học tập ở từng lớp học. Qua khảo sát, có trên 60% các bạn muốn tiếp tục tham gia các buổi tập huấn do Câu lạc bộ kỹ năng sống tổ chức.

Một số hình ảnh buổi tập huấn: