Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp tháng 9 với chủ đề: “Tự tin là chính mình – Thể hiện và phát triển bản thân”

     Căn cứ vào yêu cầu của chương trình GDPT 2018; Căn cứ hướng dẫn của ngành, của Sở và Kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024 của trường THPT Chuyên Thăng Long- Đà Lạt, nhà trường đã triển khai hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho toàn thể học sinh khối 10 và khối 11 với chủ đề tháng 9: “Tự tin là chính mình – Thể hiện và phát triển bản thân”.

     Nội dung chủ đề 1 đã được tổ chức thông qua nhiều hoạt động với hình thức phong phú, thiết thực, nhận được sự tham gia nhiệt tình của tất cả các em học sinh.

     Mở đầu cho chuỗi hoạt động là Chương trình Giao lưu học sinh toàn trường để chào đón học sinh khối 10 và chào mừng năm học mới. Hoạt động góp phần giúp các em hiểu rõ hơn về những giá trị truyền thống tốt đẹp của học sinh qua các thế hệ; giúp các em hiểu rõ nội quy, quy định trường, lớp. Đồng thời, thông qua hoạt động này, các em khối 10 đã cảm nhận được sự ấm áp của “ngôi nhà thứ hai” và hãnh diện, tự hào khi được trở thành thành viên của trường THPT Chuyên Thăng Long.

    Tiếp đến là các hoạt động theo chủ đề gắn với chương trình giáo dục của bộ môn “Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp” đáp ứng yêu cầu về chuẩn kiến thức, kĩ năng với nhiều phương pháp tổ chức linh hoạt.

     Dưới đây là một số hình ảnh minh họa

(Khai giảng năm học mới trong không khí vui tươi, phấn khởi và trang nghiêm)
(GVCN lớp và học sinh khối 10 ra mắt với sự chào đón nồng nhiệt của thầy cô và các anh chị khối 11,12)
(Hoạt động giới thiệu bản thân và nhận dạng nét riêng, điểm mạnh điểm yếu của học sinh trong từng nhóm)
(Chia sẻ cách điều chỉnh bản thân và nỗ lực rèn luyện bản thân, rèn luyện tư duy phản biện)
Hoạt động thu hút và giúp bạn hoàn thiện bản thân
Xử lý tình huống với kĩ thuật sân khấu hóa
Nhí nhảnh vui tươi lồng ghép khả năng diễn xuất và năng khiếu bản thân
Mắc cỡ lắm, nhưng chúng tớ diễn xong rồi nhé!
Cùng giao lưu qua các trò chơi tình huống
Hoạt động thực hành khéo léo, tinh tế làm lồng đèn trung thu- Rước đèn tháng 8

Sau những buổi sinh hoạt chủ đề chung đầy sôi nổi, hào hứng, thiết thực các bạn học sinh đã tự tin hơn khi được thể hiện là chính mình thông qua các hoạt động sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa.

Tự tin thể hiện phong cách và nét riêng

     Chủ đề 1 đã giúp các em gần gũi, tự tin, thân thiện hơn, biết cách chia sẻ, trao đổi khi hoạt động nhóm; thể hiện sự khéo léo, năng nổ, vui vẻ, hoạt bát của bản thân, góp thêm một nét đẹp mà bao thế hệ học sinh Chuyên Thăng Long xây dựng và vun đắp.

    Đồng thời, chuỗi hoạt động với chủ đề đầu tiên của năm học 2023-2024 là những trải nghiệm khá mới mẻ, tạo cơ hội để các em lớp 10 hiểu thêm về truyền thống của nhà trường, thể hiện khả năng của bản thân; tăng cường đoàn kết, giao lưu, hợp tác./.