Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh khối chuyên Anh năm học 2018-2019

Được sự đồng ý của lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng và Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt, tổ Ngoại Ngữ đã tổ chức cho học sinh khối chuyên Anh tham quan thực tế tại Ninh Thuận vào hai ngày 19 và 20 tháng 01 năm 2019.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh khối Chuyên Anh trường THPT Chuyên Thăng Long tại Ninh Thuận không những giúp học sinh tìm hiểu đa dạng văn hóa các vùng miền, đặc biệt là văn hóa Chăm, mà còn giúp phát triển, nâng cao các tố chất và tiềm năng của bản thân học sinh; hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh. Bên cạnh đó hoạt động này còn tạo điều kiện cho học sinh các lớp chuyên Anh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, đồng thời phát huy tinh thần tập thể, ý thức kỉ luật của các em. Đây cũng là dịp để các thầy cô tổ Ngoại Ngữ gần gủi, quan tâm hơn nữa đến học sinh, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em, từ đó có thêm kinh nghiệm giáo dục học sinh.

Cụ thể học sinh đã tham nhiều hoạt động như:

• Thăm Tháp Chàm Poklonggarai – một trong những ngôi tháp Chàm được xây dựng rất lâu đời, tìm hiểu về văn hóa, phong tục, lễ hội của người Chăm.
  • Tham quan Làng gốm Bàu Trúc để
    tìm hiểu nghệ thuật làm gốm bằng tay độc đáo của người Chăm
  • Tham quan làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, tìm hiểu làng nghề thủ công truyền thống của người Chăm, so sánh với nghề dệt thổ cẩm của người K’ho ở Lâm Đồng
  • Ngoài ra, học sinh còn được cùng nhau chinh phục đồi cát Nam Cương vào sáng sớm; thăm vịnh Vĩnh Hy và có cơ hội thực hành môn bơi lội; ghé thăm vườn Nho, tìm hiểu về cuộc sống thường ngày của người dân tộc Chăm.

Hy vọng đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ giúp các em trải qua quãng đời học sinh của mình thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan thực tế:

Toàn thể khối chuyên Anh trước tháp Po Klong Garai

Nghe thuyết minh về lịch sử xây dựng tháp, văn hóa và phong tục tập quán của người Chăm

Tham quan Làng gốm Bàu Trúc để
tìm hiểu nghệ thuật làm gốm bằng tay

độc đáo của người Chăm

Phỏng vấn nghệ nhân làm gốm

Thăm quan làng gốm Bàu Trúc, một trong những làng gốm xưa nhất ĐNA.
Nghệ nhân đi quanh và tạo hình, chứ không dùng bàn xoay.

Tham quan làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp

Gala dinner – vui nhộn và sôi động đúng bản chất dân chuyên Anh

với những trò chơi ấn tượng không thể nào quên

Cùng nhau chinh phục đồi cát Nam Cương