Ngoại Khóa Tại Đài Khí Tượng – Thủy Văn Đà Lạt

NGOẠI KHÓA TẠI ĐÀI KHÍ TƯỢNG – THỦY VĂN ĐÀ LẠT

MỘT BUỔI NGOẠI KHÓA NHIỀU LÝ THÚ CHO HỌC SINH

KHỐI 10 – MÔN ĐỊA LÝ

Sáng Chủ nhật ngày 27 tháng 11 năm 2015, tổ Sử – Địa – GDCD đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa đầy thiết thực cho học sinh khối 10 tại Đài khí tượng thủy văn Đà Lạt.

Các em đã tham gia buổi ngoại khóa với sự hướng dẫn tận tình, đầy nhiệt tâm của cán bộ tại Đài.

Tại Trung tâm khí tượng, thủy văn Đà Lạt, các cán bộ Trung tâm đã phổ biến kiến thức, giao lưu trao đổi với học sinh về bảo vệ môi trường, sự hiểu biết về biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó học sinh còn được tham quan Đài Khí tượng Thủy văn và hệ thống trang thiết bị trong khí tượng thủy văn.

Qua buổi ngoại khóa ngắn chỉ trong vòng hơn 2 giờ đồng hồ các em đã làm quen được với các thiết bị quan trắc tại vườn khí tượng và được nghe các thông tin về thời tiết – khí hậu của Đà Lạt trong sự nhiệt tình, ham học hỏi với tinh thần thật sảng khoái, vui vẻ, đầy thích thú.

QUA BUỔI DÃ NGOẠI – NGOẠI KHÓA với HY VỌNG CÁC EM SẼ THÊM YÊU THÍCH HƠN NỮA MÔN ĐỊA LÝ. VÀ CHẮC HẲN CÁC EM ĐÃ NHẬN RA “ĐỊA LÝ THẬT THIẾT THỰC, THẬT GẦN GŨI VỚI ĐỜI SỐNG QUANH TA”.

Một số hình ảnh sau chuyến ngoại khóa đã mang lại niềm phấn khích cho đa số học sinh khối 10.

Tập trung và lắng nghe thầy Lê Văn Thành trình bày các vấn đề của buổi ngoại khóa.

Chia nhóm và bắt đầu theo sự hướng dẫn và trình bày của các cán bộ.

Hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị trong Đài.

Hướng dẫn các em cách sử dụng và đọc các thông số các thiết bị quan trắc ngoài trời.

(Cố gắng ghi âm, chụp hình, quay phim lấy tư liệu về viết báo cáo cho hấp dẫn đó.!)

Trao đổi thân thiện và nhiều nhiệt huyết, đam mê của các em với Cô hướng dẫn viên quan trắc.

Chụp hình lưu niệm đầy vui vẻ và thân thiện.